Website Đơn vị
Tin tức/(Trường MN Thái Sơn)/Công đoàn/
Công đoàn phát đông phong trào làm đồ dùng đồ chơi

Trường MN Thái Sơn.

BẢNG THUYẾT MINH

ĐỒ DÙNG DẠY HỌC DỰ THI

NĂM HỌC 2014 - 2015

Ø Tên đồ dùng: Chợ quê ( 3 gian hàng)

-Gian hàng bán đồ dùng sản xuất

-Gian hàng bán đồ dùng trong gia đình

-Gian hàng bán rau, củ, quả, hoa

Ø Tác giả:  Nguyễn Thị Hằng.  lớp 5-6 tuổi

Trường  MN Thái sơn - Huyện Hiệp Hòa  -Tỉnh  Bắc Giang

Ø Đồ dùng này có thể được sử dụng vào các hoạt động:

+ Sử dụng vào các hoạt động góc, hoạt động vui chơi, hoạt động khám phá, hoạt động lao động.

+ Sử dụng chơi trò chơi

Ø Nguyên vật liện làm: Dây chạc, tre, can nhựa, nến dính, len, xốp, day thép, vv……  (tận dụng những vật liệu vụn, có sẵn ở địa phương).

Ø Cách làm đồ dùng:

-                       Dùng dây chạc cuốn vào dây thép cho cứng, sau đó vặn thành những đôi quang, dây chạc tết thành rổ, tre làm quang chành, tre gót đòn gánh, đan rổ.Can nhựa cắt tạo thành cuốc , liềm , xẻng , cào . Gậy tre làm cán

-                       Dùng chạc tết thành bát đĩa ấm xuyến bàn ghế làn chảo…… và lọ nước rửa bát cắt ra để làm: bát, đĩa, xoong chảo, ấm xuyến, bàn ghế, dùng xốp làm bếp ga, dùng len đan dày tất mũ áo của trẻ.

-                       Dùng len cuộ thành quả, dùng len móc và gọt xốp cho vào tạo thành củ cà rốt, dây thép làm cành, nhựa xốp dạ làm lá làm hoa.

Ø Cách sử dụng đồ dùng:

-                       Cuốc, liềm, cào, xẻng, quang gánh, rổ dùng vào gian hàng bán đồ dùng sản xuất, dùng vào hoạt động khám phá, hoạt động lap động.

-                       Bếp ga ca cốc, chén, bát, xuyến, xoong, chảo, bàn ghế, mũ len , giầy dùng vào gian hàng bán đồ dung trong gia đình, vào hoạt động góc, hoạt động khám phá, chơi trò chơi

-                       Rau, củ, quả, hoa dùng vào cửa hàng bán rau, củ quả, hoa, dùng vào hoạt động khám phá khoa học, hoạt động quan sát.

.

Ø Hiệu quả: Qua thời gian sử dụng đồ dùng trẻ hứng thú khi chơi các trò chơi, khi quan sát, khi khám phá……

Thái Sơn, ngày 25 tháng 3 năm 2015

Hiệu trưởng                                                                                Tác giả