Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo
Website Đơn vị
Tin tức/(Trường MN Ngọc Sơn)/Hoạt động chuyên môn/
Hoang mang khi con được cô giáo khen

Con được khen, bố mẹ lo

Cả tuần nay, trong vở cậu con trai học lớp 2 của chị Nguyễn Thị Thanh ở quận Thủ Đức (TPHCM) lặp đi lặp lại lời khen của thầy giáo. “Con làm bài tốt. Thầy có lời khen”.

Không chỉ con trai chị, nhiều bạn khác cùng lớp cũng được thầy nhận xét với “mẫu câu” như vậy. Thấy con thờ ơ với những lời khen của thầy, chị phải kéo sự hứng thú của cháu bằng cách khen thầy nhận xét rất hay. Để con hiểu “thầy có lời khen”là khen gì, chị ngồi đọc bài làm của con, cố chỉ ra những điểm nổi bật trong bài làm để cháu hiểu thêm về đánh giá của thầy.

Hoang mang khi con được cô giáo khen

Chị Thanh băn khoăn, bài làm của con không được thầy nhận xét một cách cụ thể hay điểm nào, chưa hay điểm nào. Nếu tình trạng thầy chỉ khen cho có, khen đại trà các học sinh (HS) giống như thế này, người mẹ lo ngại con mình và nhiều đứa trẻ khác sẽ không biết mình kém ở điểm mà cũng chẳng biết hay ở chỗ nào.

Tác giả: mnngocson