Website Đơn vị
Tin tức/(Trường MN Lương Phong 2)/Công đoàn trường/
Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn

CÔNG   ĐOÀN  GIÁO DỤC  HIỆP HÒA

CÔNG  ĐOÀN  TRƯỜNG MN LƯƠNG PHONG  2

Sè:      /BCC§-MN

Lương phong, ngày 18  tháng 5  năm 2016

Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015 -  2016

Căn cứ vào công văn số 22/CĐGD ngày 12 tháng 5 năm 2016 của công đoàn Giáo dục Hiệp Hòa về việc hướng dẫn tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015 - 2016;

Căn cứ vào kết quả thực hiện hoạt động công đoàn năm học 2015 – 2016, Ban chấp hành Công đoàn trường mầm non Lương Phong 2 báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn như sau:

I. KHÁI QUÁT CHUNG

1. Sơ lược về đơn vị:

Tổng số đoàn viên công đoàn: 28 đ/c.

Trong đó: CBQL: 3 đ/c

Giáo viên: 24 đ/c

Kế toán:    1 đ/c

+ CBGV- L Đ nữ: 28 đ/c.

- Tăng 2 đ/c so với năm học trước.

- Trình độ chuyên môn:

+ Trên chuẩn: 26 đ/c (Trong đó: ĐH: 20 đ/c; CĐ: 6 đ/c)

+ Đạt chuẩn: 2 đ/c (Trung cấp)

+ Đang học nâng hệ ĐH: 3 đ/c

Đoàn viên là đảng viên: 7 đ/c

- Trình độ chính trị : Trung cấp 3 đ/c.

- Đã biên chế: 27 đ/c

- Hợp đồng dài hạn: 1 đ/c

2. Thuận lợi:

Công đoàn được sự quan tâm của công đoàn giáo dục huyện Hiệp Hòa, sự quan tâm, tạo điều kiện tốt về mọi mặt của cấp ủy Đảng, chính quyền nhà trường. Đặc biệt với sự quyết tâm nỗ lực của tập thể công đoàn nhà trường, đoàn kết, nhiệt tình, yêu nghề, mếm trẻ, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc được giao; cã ý thøc phÊn ®Êu v­¬n lªn trong c«ng t¸c vµ nhiÖt t×nh tham gia c¸c phong trµo vµ c¸c ho¹t ®éng c«ng ®oµn;

- C«ng ®oµn ®· phèi kÕt hîp chÆt chÏ víi chuyªn m«n trong qu¸ tr×nh tæ chøc c¸c phong trµo thi ®ua, c¸c cuéc vËn ®éng vµ nhiÖm vô cña c«ng ®oµn.

- Chế độ chính sách của đoàn viên công đoàn được trả đầy đủ theo quy định của ngành.

3. Khó khăn:

Bên cạnh những mặt thuận lợi cơ bản, hoạt động Công đoàn của nhà trường cũng gặp không ít khó khăn nhất định đó là:

-Trình độ của CBGV- LĐ chưa đồng đều do đa số giáo viên đào tạo tại chức.

- Chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ công đoàn chưa sâu chủ yếu là học hỏi;

- Kinh phí cho hoạt động công đoàn còn hạn chế do đó cũng ảnh hưởng đến hoạt động của công đoàn.

4. Đánh giá chung về đội ngũ:

- Các đ/c đoàn viên công đoàn đều có lập trường tư tưởng vững vàng, yên tâm công tác, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; tự giác chấp hành chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; thực hiện tốt các quy định của ngành, của cơ quan.

- Nhìn chung đời sống của CB đoàn viên công đoàn ổn định; 27/28 đ/c đoàn viên được biên chế; 1 đ/c đoàn viên đã được ký hợp đồng dài hạn; thu nhập của đoàn viên công đoàn tương đối ổn định.

II. KẾT QUẢ TỔ CHỨC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC: 2015 - 2016

1. Thực hiện nhiệm vụ chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và lao động; tham gia quản lý, xây dựng mối qua hệ lao động hài hòa, ổn định.

Trong năm học, Công đoàn phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các chế độ chính sách pháp luật trong toàn thể CBĐV. Thực hiện đảm bảo kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách đã ban hành như: Lương, phụ cấp, thâm niên, BHXH, chế độ dưỡng sức, thai sản ... Thực hiện kịp thời chế độ nâng lương, chuyển lương đảm bảo đúng kỳ hạn ; trong năm nâng lương cho 14 CBĐV, nâng phụ cấp thâm niên cho 12 đồng chí. Số CBGV, nhân viên được đóng BHXH, BHYT, BHTN: 28/28 đ/c;

- Công đoàn thành lập quỹ tương trợ đời sống nhằm giúp đỡ, hỗ trợ đời sống cho chị em khi gặp khó khăn và đã được 28/28 đoàn viên tham gia với tổng số tiền là 1.636.100 đồng, 1 đoàn viên được vay để phát triển kinh tế.

- Thực hiện các chế độ chính sách của địa phương đối với nhà giáo đầy đủ và kịp thời.

Công đoàn phối hợp với chuyên môn, trạm y tế khám sức khỏe định kỳ cho 28/28 đ/c cán bộ giáo viên, nhân viên 2 lần/ năm học vào tháng 10/2015 và tháng 3/2016.

Tác giả: Nguyễn Xuân