Website Đơn vị
Tin tức/(Trường MN Lương Phong 2)/Tin trường/
CUỘC THI"RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG "

Thi rửa tay bằng xà phòng

Trường Mầm non Lương Phong số 2 vừa tổ chức Hội thi “Rửa tay bằng xà phòng đúng quy cách”, thu hút gần 200 học sinh tham gia. Hội thi mở màn bằng phần thi chào hỏi với các tiết mục múa, hát, diễn kịch... sôi nổi của 3 đội thi đến từ các lớp mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn. Thông qua các tiết mục, các bé đã chuyển tải thông điệp về tiết kiệm nguồn nước, sử dụng nguồn nước sạch, giữ gìn vệ sinh cá nhân. Ở phần thi kiến thức, các đội hào hứng tham gia trả lời câu hỏi về giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Nhà trường đã xây dựng các câu hỏi gần gũi với đời sống hàng ngày, giúp các bé hiểu được một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh nhiễm khuẩn như: tiêu chảy, tay chân miệng... là do tay không được vệ sinh sạch sẽ; qua đó biết cách phòng ngừa bệnh tật bằng cách rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh... Ở phần thi thực hành, sau khi được các cô giáo thực hành mẫu và hướng dẫn, các bé cùng nhau xếp hàng và lần lượt thực hiện 6 bước rửa tay...

Cô Dương Thị Đảm, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Rửa tay bằng xà phòng đúng cách là liều vắc xin hiệu quả cho sức khỏe của trẻ nói riêng và mọi người nói chung. Vì vậy, cần tập cho trẻ thói quen rửa tay bằng xà phòng nhằm nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người. Đó cũng là mục đích của hội thi”. Ngoài ra, hội thi cũng nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về các kiến thức chăm sóc giáo dục và sức khỏe trẻ thơ, tăng cuờng sự phối hợp giáo dục giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Hội thi không chỉ giúp các bé biết rửa tay bằng xà phòng đúng cách khi ở trường mà còn giúp cha mẹ học sinh quan tâm và hướng dẫn trẻ thực hành khi ở nhà. Bản thân tôi cũng sẽ tích cực rửa tay bằng xà phòng đúng cách để con học

tập

.