09/2016
15
THÔNG BÁO SỐ ĐIỆN THOẠI ĐƯỜNG DÂY NÓNG CỦA PHÒNG GD&ĐT
(Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa)
07/2016
30
Bộ GD&ĐT hướng dẫn ngắn các bước để thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến
(Bộ Giáo dục và Đào tạo)
07/2016
28
Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2016: 15 điểm cho tất cả các khối
(Bộ Giáo dục và Đào tạo)
Tổ chức cho trẻ trải nghiệm làm bánh trôi bánh chay
Cứ đến tháng 3 âm lịch chúng ta lại nhớ đến 1 ngày tết đặc biệt của dân tộc, đó là
tết bánh trôi bánh chay hay còn gọi là Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày 3/3 âm
lịch, năm nào cũng vậy để hưởng ứng không khí tết cổ truyền dân tộc, trường Mầm non Lương Phong số 2 đã có một buổi học đặc biệt dành cho các bé đó là học làm bánh trôi bánh chay.
Các bé được tham gia vào những việc của “người lớn”: nặn bánh, nhào bột, nhồi
nhân bánh, đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị và ý nghĩa.Các cô giáo trong trường đều đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ gồm bột nếp, nhân bánh, hạt vừng. Sau đó, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bé hăng say tự viên những chiếc bánh trên tay mình. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được khám phá với bột nếp, với đỗ xanh, đường phèn, vừng, với việc nặn bánh, luộc bánh và cuối cùng là thưởng thức bánh.
Những hoạt động tập thể này mang lại cho các bé những trải nghiệm vui khi được tận tay làm nên những chiếc bánh kỳ diệu bên cạnh đó các bé có thể cảm nhận được hương vị cổ truyền đặc biệt của đất nước mình.
Dưới đây là một số hình ảnh của cô và trò trường Mầm non Lương Phong số 2 trong buổi học làm bánh trôi và bánh chay