Website Đơn vị
Tin tức/(Trường MN Lương Phong 2)/Tin trường/
Công tác chuẩn bị cho ngày hội thể dục thể thao

Thực hiện Kế hoạch Giáo dục phát triển vận động và kế hoạch tuần lễ sức khỏe của nhà trườnvieeThwcj hiện kế hoạch tổ chức “Ngày hội thể thao” của bé năm học 2016-2017

Mục đích- yêu cầu:

Mục đích:

- Giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non.

- Giúp trẻ nâng cao thể chất; phát triển các tố chất nhanh nhen, mạnh mẽ, bền bỉ, khéo léo; tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động nhóm, tập thể nhằm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến các cấp chính quyền, các tổ chức, đoàn thể xã hội, đặc biệt là phụ huynh học sinh tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng quan tâm, chăm lo cho giáo dục mầm non. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non.

Yêu cầu:

- Sân chơi tổ chức cho trẻ phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ đạt mục đích đề ra, đặc biệt tạo cơ hội cho nhiều trẻ ở các độ tuổi từ nhà trẻ đến mẫu giáo được tham gia tích cực.

- Sử dụng đa dạng bài tập phát triển các dạng vận động khác nhau (vận động cơ bản (vận động thô, vận động tinh) phù hợp độ tuổi với những hình thức hấp dẫn, phong phú và sáng tạo.

- Tổ chức các hoạt động phải đảm bảo khoa học, có tác dụng giáo dục phát triển thể chất, tạo được không khí vui vẻ, hào hứng cho trẻ; khuyến  khích động viên trẻ tự tin hào hứng, tích cực tham gia, không gây căng thẳng cho trẻ.

- Đồ dùng đồ chơi, nội dung trò chơi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi tham gia vận động.

* Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm các nhóm lớp đã tích cực chuẩn bị các điều kiện, luyện tập các bài đồng diễn chuẩn bị dự thi " ngày hội thể thao" của nhà trường.

Dưới đây là hình hảnh luyện tập của một số nhóm lớp

Tác giả: Nhà trường