Website Đơn vị
Tin tức/(Trường MN Lương Phong 2)/Tin trường/
TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GÓC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Hoạt động góc là cách tổ chức lớp học không mới. Tuy nhiên, làm thế nào để trẻ được học thông qua hoạt động vui chơi mà không bị gò bó lại là một thách thức.

“Trong quá trình tổ chức hoạt động góc tô ở đó, cô giáo chỉ có vai trò là người hướng dẫn, gợi ý cách chơi theo trình tự hợp lý còn trẻ sẽ là người thực hiện”

Hay trong góc sắm vai, các bé sẽ được đóng vai những người bán hàng ,bác sĩ

Trong quá trình đó, trẻ được nói như cách cô giáo giảng bài. Phương pháp này giúp trẻ ôn tập lại kiến thức và nhớ bài học lâu hơn. Sau khi kết thúc hoạt động góc, trẻ sẽ giới thiệu cho các bạn xem hôm nay mình đã chơi và học được những gì.

Phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm thú vị hơn cách dạy truyền thống bởi ở đó mọi đứa trẻ được chủ động, sáng tạo, tích cực hoạt động để tự chiếm lĩnh tri thức mới”.

Tác giả: Nhà trường