Website Đơn vị
Tin tức/(Trường MN Lương Phong 2)/Tin trường/
Điều lệ hội thi " Ngày hội thể thao của bé"

THỂ LỆ TỔ CHỨC  "NGÀY HỘI THỂ THAO CỦA BÉ"

NĂM HỌC 2016- 2017

:

I. Mục đích yêu cầu

1. Mục đích

- Giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng tổ chức các hoạt động cho trẻ mầm non. Tiếp tục tăng cường các phương tiện, thiết bị, đồ dùng đồ chơi phát triển vận động cho trẻ.

- Giúp nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo; tăng cường tính độc lập tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa gia đình, nhà trường và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất cho trẻ, tăng cường các cơ hội cho trẻ vận động.

2. Yêu cầu

- Sân chơi tổ chức đạt mục đích đề ra, đặc biệt tạo cơ hội cho tất cả trẻ trong độ tuổi từ 3->5 tuổi được tham gia.

- Sử dụng đa dạng bài tập phát triển các dạng vận động khác nhau phù hợp độ tuổi, hình thức phong phú hấp dẫn và sáng tạo.

- Tổ chức các hoạt động phải đảm bảo tính khách quan, khoa học, có tác dụng giáo dục phát triển thể chất, tạo được không khí vui vẻ, khuyến khích, động viên trẻ hào hứng tham gia, không gây căng thẳng cho trẻ.

- Đồ dùng đồ chơi, nội dung chơi phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ.

II. Quy định hội thi

1. Đối tượng và số lượng thành viên tham gia Hội thi

- Đối tượng: Trẻ từ 3->5 tuổi đang học tại trường Mầm non Lương Phong số 2

- Số lượng: 15 lớp

2.Nội dung và hình thức thi

2.1. Nội dung: Có 3 phần:

* Phần 1: Diễu hành

Các lớp thực hiện diễu hành theo lời dẫn chương trình diễu hành đều bước, thẳng hàng, tay vẫy cờ chào mừng ngày hội, tập hợp ở sân trường theo vị trí.

Phần 2: Đồng diễn thể dục

* Nhóm 1: Lớp 5- 6 tuổi A  khu Trung tâm đồng diễn bài: Bống bống bang bang

- Lớp 5- 6 B  Trung tâm đồng diễn bài đồng diễn bài: Con cáo cào

- Lớp 5- 6  tuổi khu Tứ đồng diễn bài: Nắng sớm

- Lớp 5- 6  tuổi khu vân An đồng diễn bài: oho0h (Orebic)

- Lớp 5- 6  tuổi tuổi khu Khánh: Lá thuyền ước mơ

* Nhóm 2: Trẻ khối lớp 4- 5  tuổi: 07 lớp.

- Lớp 4- 5 A  Trung tâm đồng diễn bài đồng diễn bài: Đồ rê mí

- Lớp 4- 5 B  Trung tâm đồng diễn bài đồng diễn bài: Em yêu trường em

- Lớp 4- 5 C  Trung tâm đồng diễn bài đồng diễn bài: Trời nắng trời mưa

- Lớp 4- 5 tuổi khu Tứ đồng diễn bài: La la la

- Lớp 4- 5 tuổi khu vân An đồng diễn bài: Nhà mình cùng vui

- Lớp 4- 5 tuổi tuổi khu Khánh:  Cùng đi đều

- Lớp 4- 5 tuổi tuổi khu Sơn Quả 4: Con heo đất

* Nhóm 3: Trẻ khối lớp 3- 4  tuổi: 03 lớp

- Lớp 3- 4 tuổi tuổi khu Khánh:  Phép lạ hàng ngày

- Lớp 3- 4 tuổi khu vân An đồng diễn bài: Bé khỏe bé ngoan

- Lớp 3- 4 tuổi tuổi khu Trung tâm:  Con bướm xinh

Phần 3: Bé thi tài

+ 05 đội mỗi đội từ 12 trẻ (khối lớp 5- 6 tuổi): thực hiện trò chơi 2: Kéo co.

+ 05 đội mỗi đội từ 12 trẻ (khối lớp 5- 6 tuổi): thực hiện trò chơi 3: Nhảy bao bố - > hái quả

Nhóm 2: 07 đội mỗi đội từ 10-> 12 trẻ (khối lớp 4-5 tuổi): Thực hiện trò chơi 1:  Kéo co

+ 07 đội mỗi đội từ 10-> 12 trẻ (khối lớp 4-5 tuổi): Thực hiện trò chơi 2:   Nhày bao bố -> Ném chúng đích thẳng đứng

+ 07 đội mỗi đội từ 10-> 12 trẻ (khối lớp 4-5 tuổi): Thực hiện trò chơi 3:  Đi qua cầu hái quả

- Nhóm 3: 03 đội mỗi đội từ 10 trẻ : Thực hiện trò chơi 1:   Đi theo đường zích zắc hái quả.

+ 03 đội mỗi đội từ 10 trẻ : Thực hiện trò chơi 2:   Lăn- Nhóm 1: 05 đội mỗi đội từ 12 trẻ (khối lớp 5- 6 tuổi): thực hiện trò chơi 1: vận động tổng hợp:  Bật qua vật cản-> Ném bóng vào rổ.

+ 05 đội mỗi đội từ 12 trẻ (khối lớp 5- 6 tuổi): thực hiện trò chơi 2: Kéo co.

+ 03 đội mỗi đội từ 10 trẻ : Thực hiện trò chơi 2:   Lăn - Nhóm 1: 05 đội mỗi đội từ 12 trẻ (khối lớp 5- 6 tuổi): thực hiện trò chơi 1: vận động tổng hợp:  Bật qua vật cản-> Ném bóng vào rổ.

+ 03 đội mỗi đội từ 10 trẻ : Thực hiện trò chơi 2:   Lăn bóng bằng hai tay

III. Cơ cấu ban tổ chức và ban giám khảo

* Ban tổ chức: Ban giám hiệu các trường

* Ban giám khảo: Ban giám hiệu nhà trường tham gia thành phần Ban giám khảo (Hiệu trưởng: Là trưởng Ban giám khảo).

* Thư ký: 01 đồng chí kế toán : Đ/c Hà Thị Hải Yến

IV.Nguyên tắc làm việc ban tổ chức và ban giám khảo

1. Ban tổ chức:

–  Ban tổ chức có trách nhiệm chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho Hội thi.

–  Đảm bảo an toàn cho việc tổ chức Hội thi.

2. Ban giám khảo:

– Làm việc công tâm, chấm thi đảm bảo tính khách quan và đánh giá đúng thực chất từng nội dung dự thi của các đơn vị.

1. Ban thư ký:

– Làm việc trung thực, có nhiệm vụ tổng hợp điểm của từng giám khảo qua các nội dung thi.

V.Cách chấm điểm

– Từng giám khảo chấm độc lập từng nội dung thi và cho điểm vào phiếu chấm thi của cá nhân, ghi rõ những ưu điểm và hạn chế của từng đội.

– Kết quả cuối cùng của từng phần thi là điểm trung bình cộng của từng nội dung thi (Lấy số nguyên) theo thứ tự từ cao xuống thấp.

VI.Tiêu chí đánh giá.

1. Phần thi “Đồng diến thể dục”
Tác giả: Nhà trường