09/2016

THÔNG BÁO SỐ ĐIỆN THOẠI ĐƯỜNG DÂY NÓNG CỦA PHÒNG GD&ĐT

Thông báo từ : Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa

• Hội thảo đánh giá giữa kỳ thực hiện Dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non” - Tải về

Ngày: 17 / 08 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo, tập huấn chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non” - Tải về

Ngày: 24 / 07 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên trong các cơ sở đào tạo giáo viên - Tải về

Ngày: 19 / 05 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo nâng cao năng lực đào tạo, bồi dưỡng của các trường sư phạm - Tải về

Ngày: 20 / 01 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo về công tác tổ chức hoạt động văn hóa và tư vấn tâm lý trong nhà trường - Tải về

Ngày: 08 / 01 / 2015

Trang riêng

Đang online:
Hôm qua:
Tổng truy cập:

Tin tức Tin tức/(Trường MN Hòa Sơn)/Tin nhà trường/

Tổ chức giấc ngủ buổi trưa cho trẻ mầm non

Tổ chức giấc ngủ buổi trưa cho trẻ mầm non

Việc tổ chức giấc ngủ trưa cho trẻ trong trường mầm non là nhằm đáp ứng nhu cầu hết sức tự nhiên và cần thiết đối với trẻ. Một giấc ngủ sâu, thỏa mái ngăn ngừa tình trạng quá mệt mỏi của hệ thần kinh và của cơ thể. Những đưa trẻ ngủ theo quy luật bình thường, ngủ đủ thời gian khoảng 150 phút, ngủ ngon giấc thì tinh thần luôn sảng khoái và phát triển tốt.Còn những đứa trẻ ngủ ít, thường có sự mệt mỏi không thích tham gia vào các hoạt động. Giấc ngủ tốt vừa là một  trong những điều kiện căn bản, vừa là một trong những dấu hiệu của sức khỏe trẻ em Vì vậy vai trò của  giấc ngủ trưa rất quan trọng. Thời gian dành cho giấc ngủ trưa tuy chỉ chiếm một lượng nhỏ, nhưng nó lại mang một ý nghĩa đặc biệt đối với cơ thể. Giấc ngủ trưa có tác dụng làm giảm bớt sự mệt mỏi do hoạt động. khôi phục lại tinh thần sức lực của trẻ.

Để thực hiện tốt giấc ngủ cho trẻ là cô giáo chủ nhiệm lớp cần chuẩn bị tốt các điều kiện như sau:

1. Chuẩn bị trước khi ngủ: Trước khi ngủ, cô nhắc nhở trẻ đi vệ sinh. Hướng dẫn trẻ tự lấy gối, chăn…
- Bố trí chỗ ngủ cho trẻ sạch sẽ, yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Phòng ngủ nên giảm ánh sáng bằng cách đóng bớt một số cửa sổ hoặc tắt bớt điện.
- Cho trẻ nằm theo tổ hoặc nam một dãy, nữ một dãy để cô dễ bao quát trẻ.
- khi đã ổn định chỗ ngủ, cô có thể hát hoặc cho trẻ nghe những bài hát ru, dân ca êm dịu để trẻ dễ đi vào giấc ngủ. Với những cháu khó ngủ, cô gần gũi, vỗ về cho trẻ yên tâm vào giấc ngủ.

2. Trong khi ngủ: Trong thời gian trẻ ngủ cô phải thường xuyên có mặt để theo dõi lúc trẻ ngủ, sửa lại tư thế để trẻ ngủ thoải mái, không để trẻ chúi mặt vào gối hoặc trùm chăn kín.
Mùa hè nếu dùng quạt điện, chú ý vặn tốc độ vừa phải và để xa, từ phía chân trẻ. Mùa đông chú ý đắp chăn ấm cho trẻ. Cho phép trẻ đi vệ sinh trong khi ngủ khi trẻ có nhu cầu. Phát hiện kịp thời và xử lý tình huống có thể xảy ra trong khi ngủ

3. Sau khi ngủ dậy: Do nhu cầu ngủ của mỗi trẻ cũng khác nhau nên đến cuối thời gian ngủ, nếu có  trẻ còn ngủ thì không được trẻ đánh thức trẻ dậy đồng loạt(trẻ nào thức giấc trước cô cho dậy trước), tránh tình trạng dậy đồng loạt một lúc ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ và sinh hoạt của lớp. Không nên thức trẻ dậy đột ngột dễ gây cho trẻ cáu kỉnh, mệt mỏi.

Một số hình ảnh của trẻ trong giờ ngủ trưa

Giờ ngủ trưa lớp 5-6 tuổi A1

Giờ ngủ trưa lớp 3-4 tuổi A1

Giờ ngủ trưa lớp mẫu giáo 4-5 tuổi