09/2016

THÔNG BÁO SỐ ĐIỆN THOẠI ĐƯỜNG DÂY NÓNG CỦA PHÒNG GD&ĐT

Thông báo từ : Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa

• Hội thảo đánh giá giữa kỳ thực hiện Dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non” - Tải về

Ngày: 17 / 08 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo, tập huấn chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non” - Tải về

Ngày: 24 / 07 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên trong các cơ sở đào tạo giáo viên - Tải về

Ngày: 19 / 05 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo nâng cao năng lực đào tạo, bồi dưỡng của các trường sư phạm - Tải về

Ngày: 20 / 01 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo về công tác tổ chức hoạt động văn hóa và tư vấn tâm lý trong nhà trường - Tải về

Ngày: 08 / 01 / 2015

Trang riêng

Đang online:
Hôm qua:
Tổng truy cập:

Tin tức Tin tức/(Trường MN Hòa Sơn)/Tin nhà trường/

TRƯỜNG MẦM NON HÒA SƠN TỔ CHỨC THI TRIỂN LÃM ĐỒ DÙNG CỦA GIÁO VIÊN VÀ TRANH VẼ CỦA TRẺ NĂM HỌC 2015-2016

Nhằm nâng cao chất lượng GD đáp ứng yêu cầu về đổi mới căn bản giáo dục toàn diện, bên cạnh việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới trang thiết bị và đồ dùng dạy học là việc làm không thể thiếu trong mỗi nhà trường

Một trong 8 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016 là tổ chức Hội thi triển lãm đồ dùng dạy học tự làm và tranh vẽ của trẻ đây là một hoạt động sư phạm mang tính sáng tạo cao, hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo” đây cũng là một cơ hội để các nhà giáo thể hiện sự sáng tạo của mình.

Căn cứ kế hoạch số 31/PGD&ĐT-MN, ngày 18/11/2015 của phòng giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa về việc tổ chức thi triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự làm của giáo viên và tranh vẽ của trẻ năm học 2015-2016;Thực hiện chương trình công tác tháng 12/2015 của trường mầm non Hòa Sơn.

Sau một thời gian tích cực chuẩn bị của CBGV,NV nhà trường ngày 31/122015 được sự nhất trí của Phòng Giáo dục Đào tạo Hiệp Hòa, của Đảng ủy, UBND xã Hòa Sơn trường mầm non Hòa Sơn tổ chức Hội thi “Triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự làm của giáo viên và tranh vẽ của trẻ” năm học 2015-2016.

Đến dự và khai mạc hội thi có các đồng chí đại diện cho Đảng, chính quyền: Đồng chí Hoàng Thế Ước Bí thư Đảng ủy- chủ tịch HĐND xã, đ/c Hoàng Xuân Dưỡng Phó bí thư thường trực Đảng, đồng chí Hoàng Gia Liên ĐUV, phó chủ tịch UBND xã Hòa Sơn, các ông bà là bí thư trưởng thôn Giếng, Dậy, các ông bà trong ban đại diện phụ huynh, các đồng chí là CBGV,NV và cá cháu học sinh nhà trường.

Thay mặt ban tổ chức đồng chí Phạm Thị Hồng – Hiệu trưởng nhà trường- Trưởng BTC Hội thi đọc diễn văn khai mạc và nêu lên mục đích, yêu cầu của hội thi là tạo cơ hội để giáo viên các trường mầm non được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phát huy khả năng sáng tạo của đội ngũ giáo viên mầm non trong việc tự làm đồ dùng, đồ chơi từ các nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương; Đẩy mạnh phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi nâng cao hiệu quả của các loại đồ dùng, đồ chơi hiện có, góp nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục trong trường và đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Qua hội thi cấp trường sẽ chọn sản phẩm có chất lượng tốt nhất để tham gia hội thi cấp huyện tổ chức vào tháng 2/2016.

Có thể nói, từ những những nguyên vật liệu phế thải tưởng chừng như bỏ đi nhưng với sự sáng tạo, qua đôi bàn tay khéo léo và lòng yêu nghề, mến trẻ  các cô đã tạo ra được những sản phẩm có tính nghệ thuật cao, những mô hình sống động, những con vật ngộ nghĩnh, những đồ vật xinh xắn trất gần gũi với trẻ… Không chỉ thế mà các cô còn thổi hồn cho từng đồ dùng, đồ chơi, cộng vào đó là sự bài trí, sắp xếp, thuyết trình ý tưởng đầy tính thuyết phục đã làm cho người tham quan trầm trồ thán phục, làm cho Ban giám khảo phải cân nhắc từng li, từng tí một qua từng sản phẩm dự thi.
             Kết quả hội thi:

1. Giải tập thể: Gồm 02 giải:

- 01 giải nhất: 150.000 đồng/giải cho nhóm cá nhân nhà trẻ và 3 tuổi

- 01 giải nhì: 100.000 đồng/giải cho nhóm cá nhân nhà trẻ và 4 và 5  tuổi

2. Giải cá nhân: Gồm 12 giải:

Giải đồ dùng cho lĩnh vực giáo dục phát triển vận động gồm 06 giải

- 01 giải ba: 80.000 đồng/giải

- 03 khuyến khích: 70.000 đồng/giải x 3=210.000 đ

Giải đồ dùng cho lĩnh vực giáo dục phát triển nhận thức: gồm 02 giải

Giải đồ dùng cho lĩnh vực giáo dục phát triển ngôn ngữ gồm 02 giải

Giải đồ dùng cho triển lãm tranh vẽ của trẻ gồm 02 giải

- 01 giải nhì: 100.000 đồng/giải