09/2016

THÔNG BÁO SỐ ĐIỆN THOẠI ĐƯỜNG DÂY NÓNG CỦA PHÒNG GD&ĐT

Thông báo từ : Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa

• Hội thảo đánh giá giữa kỳ thực hiện Dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non” - Tải về

Ngày: 17 / 08 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo, tập huấn chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non” - Tải về

Ngày: 24 / 07 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên trong các cơ sở đào tạo giáo viên - Tải về

Ngày: 19 / 05 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo nâng cao năng lực đào tạo, bồi dưỡng của các trường sư phạm - Tải về

Ngày: 20 / 01 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo về công tác tổ chức hoạt động văn hóa và tư vấn tâm lý trong nhà trường - Tải về

Ngày: 08 / 01 / 2015

Trang riêng

Đang online:
Hôm qua:
Tổng truy cập:

Tin tức Tin tức/(Trường MN Hòa Sơn)/Công đoàn/

TRUYỀN THỐNG TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO

TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO MỘT TRUYỀN THỐNG ĐẸP CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Tôn sư trọng đạo, một truyền thống đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Truyền thống cao đẹp đó từ ngàn xưa đã được ông cha ta tôn trọng và lưu truyền.      Trong lịch sử nước ta từ xưa đến nay đã ghi lại những tấm gương sáng về nghề dạy học.

Đúng như lời cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã khẳng định “ Nghề dạy học là nghề cao quý trong các nghề cao quý”.

Dân tộc Việt Nam, một dân tộc cần cù hiếu học luôn kính trọng các thầy giáo, cô giáo. Sự kính trọng đó đã khắc sâu vào tiềm thức mỗi người Việt Nam, vào ca dao tục ngữ.

Nhất tự vi sư, bán tự vi sư.

Trong cuộc sống, việc học tập đối với chúng ta rất quan trọng.

Không thầy đố mày làm nên

Hay

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy

Sau cuộc khánh chiến chống thực dân pháp xâm lược. Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta. Thầy giáo Nguyễn Tất Thành đã kêu gọi toàn dân đi học. Bác coi cái chữ quan trọng như miếng cơm, manh áo của mỗi con người. Suốt cuộc đời người thường xuyên quan tâm tới thế hệ trẻ. Bác kêu gọi

Vì lợi ích 10 năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người.

Thời đại đổi mới. Đảng xác định rõ vị trí, tầm chiến lược của sự nghiệp giáo dục

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển

Hôm nay trong ngày vui này. Tôi mong muốn Đảng, chính quyền và các vị đại biểu ngồi dự. Hãy quan tâm hơn nữa đến thế hệ trẻ xã Hòa Sơn. Một thế hệ đầy tiềm năng, đã và đang được sống dưới miền quê văn hiến, miền quê hiếu học, miền quê có nhiều bậc hiền tài.

Tôi thiết nghĩ, có được thành quả như vậy. Ông cha ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, sự tôn kính thầy cô mà ngày nay chúng ta phải trân trọng giữ gìn.

Trong công cuộc đổi mới hiện nay, sự nghiệp giáo dục của chúng ta có rất nhiều tấm gương tiêu biểu. Nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, giáo viên dạy giỏi luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người.

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường