09/2016

THÔNG BÁO SỐ ĐIỆN THOẠI ĐƯỜNG DÂY NÓNG CỦA PHÒNG GD&ĐT

Thông báo từ : Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa

• Hội thảo đánh giá giữa kỳ thực hiện Dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non” - Tải về

Ngày: 17 / 08 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo, tập huấn chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non” - Tải về

Ngày: 24 / 07 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên trong các cơ sở đào tạo giáo viên - Tải về

Ngày: 19 / 05 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo nâng cao năng lực đào tạo, bồi dưỡng của các trường sư phạm - Tải về

Ngày: 20 / 01 / 2015

Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

• Hội thảo về công tác tổ chức hoạt động văn hóa và tư vấn tâm lý trong nhà trường - Tải về

Ngày: 08 / 01 / 2015

Trang riêng

Đang online:
Hôm qua:
Tổng truy cập:

Tin tức Tin tức/(Trường MN Hòa Sơn)/Hoạt động chuyên môn/

HĐ GDÂN

Ở trường MN Hòa Sơn âm nhạc như làm nền cho các hoạt động, như phương tiện tiếp cận các khái niệm, các hình ảnh, các hoạt động một cách nhẹ nhàng, vui vẻ phù hợp với trẻ mầm non. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng âm nhạc vào các hoạt động khác sẽ có thể khiến trẻ không tập trung với hoạt động đó. Do vậy, mỗi khi đưa âm nhạc kết hợp với các hoạt động khác, giáo viên nhà trường luôn cân nhắc kĩ lưỡng dung lượng cần thiết và phù hợp.

- Khi xây dựng môi trường hoạt động âm nhạc trong lớp: Ở góc nghệ thuật, giáo viên có thể cùng với trẻ vẽ tranh, cắt dán, tạo mẫu các đồ vật, nhạc cụ; tự tạo ra các nhạc cụ đơn giản, cùng phụ huynh sưu tầm các nhạc cụ như chiêng, trống ... (kể cả đồ thật lẫn đồ chơi) để trang trí cho góc nghệ thuật. Có thể sắp xếp theo bộ, theo chủ đề tránh rườm rà. Giáo viên cho trẻ cùng tham gia, góp ý kiến cách sắp xếp, tạo cho trẻ hứng thú và được tôn trọng. Cần tận dụng tối đa sản phẩm ở góc vào các hoạt động nghệ thuật chứ không nên chỉ để trưng bày cho đẹp.

Điểm đáng chú ý ở đây là trong một tiết hoạt động âm nhạc, giáo viên không nhất thiết phải thực hiện đầy đủ các nội dung và theo đúng trình tự mà có thể thực hiện một cách linh hoạt trên cơ sở kế hoạch lâu dài,tổng thể trong một kì, một năm, đảm bảo tiếp cận được kết quả mong đợi như mục tiêu chương trình

Sau đây là 1 số hình ảnh giờ HĐ GDAN của nhà trường

HĐ gây hứng thú

Giáo viên tổ chức gây hứng thú cho trẻ