Website Đơn vị
Tin tức/(Trường MN Đức Thắng 1)/Giáo dục bốn phương/
Lời tri ân của phụ huynh
Vậy là đã được 5 tháng kể từ ngày đầu tiên con đi học. Lúc đó, con trai của Mẹ đã được 24 tháng rồi nhưng lại chưa biết nói. Có lẽ là do từ nhỏ con nghe cả thứ tiếng Việt và tiếng Hoa và xem ti vi nhiều nên con bị rối loạn ngôn ngữ, chậm nói. Ba mẹ rất lo lăng, trăn trở và quyết định cho con đi học để hy vọng khi tiếp xúc với các bạn cùng trang lứa và được các cô dạy dỗ con sẽ biết nói và phát triển nhiều hơn. Qua lời giới thiệu và khen ngợi của những người đồng nghiệp đã từng gửi con tại trường MN Đức Thắng số 1 mẹ đã quyết định gửi con ở đây. Rồi mọi lo lắng ùa về khi sắp tới ngày con đi học, Bố Mẹ lo con chưa biết nói không biết con sẽ như thế nào ở môi trường mới, sẽ làm như thế nào để thể hiện được điều mình muốn, sẽ ăn uống ra sao, đi vệ sinh và ngủ thế nào? Và rất nhiều nỗi lo lắng khác. Mặc dù con đã được học thử 1 tuần nhưng lúc đó có Mẹ bên cạnh nên con vào lớp và chơi với các bạn rất vui vẽ. Còn hôm nay, Bố Mẹ sẽ để con lại với các cô và ra về. Thế là, khi Mẹ vừa quay lưng là con khóc thật to lên. Lúc đó, Mẹ chỉ mong sao tới trưa để đón con về. Học được ít bữa, con bị bệnh và số, Mẹ đành để con ở nhà 1 tuần để chăm sóc con. Lúc đó Mẹ rất buồn và nản...Nhưng các cô giáo đã gọi điện hỏi thăm và động viên Mẹ cho con tiếp tục đi học. Nhờ có sự động viên đó, Mẹ quyết tâm cho con đi học vì Mẹ tin có các cô bên cạnh con trai của mẹ sẽ vượt qua được những khó khăn và dần thích nghi với môi trường mới, cô giáo và bạn bè mới. Nhờ sự chăm sóc và dạy dỗ tận tình của cô giáo chủ nhiệm lớp 24-36 tháng: Cô Hạnh Nga mà hôm nay con trai của Mẹ đã khôn lớn hơn nhiều. Con đã vui vẻ mối buổi sáng đến lớp, con đã ăn được cơm nát, tự cầm ly uống nước, uống sữa, đi ngủ, đi vệ sinh đúng giờ và đặc biệt là con đã nói được rất nhiều. Và Mẹ cảm nhận và nhìn thấy được sự tiến bộ của con qua từng ngày đến lớp. Điều đó làm cho Bố Mẹ cảm thấy rất vui và an tâm khi gửi con ở trường. Mẹ tin sự lựa chọn trường MN Đức Thắng sô 1 là sự lựa chọn đúng đắn. Có sinh con mới biết lòng cha mẹ và có vất vả chăm con mới biết tấm lòng và tình thương yêu trẻ của các cô giáo mầm non, mới cảm thông được với công việc chẳng khác nào làm dâu trăm họ của các cô giáo mầm non. Nhân dịp xuân 2015, Gia đình bé Tú Minh xin chân thành cám ơn cô Nga đã hết lòng chăm sóc, dạy dỗ bé Tú Minh ngày một tiến bộ. Nhân dịp Xuân 2015 sắp đến xin kính chúc các thầy cô giáo trường MN Đức Thắng số 1 luôn mạnh khỏe, thành đạt, hạnh phúc và mãi mãi tâm huyết với nghề ươm mầm tâm hồn trẻ thơ!!!!!
Tác giả: Nguyễn Thị Kim Đương