Tin từ đơn vị khác

CHĂM SÓC, VỆ SINH DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA ĐÌNH LỖ HẠNH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS ĐÔNG LỖ

Đình Đông Lỗ còn có tên gọi là đình Lỗ Hạnh. Đình thuộc làng Lỗ Hạnh, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Là ngôi đình cổ có niên hiệu sớm nhất vùng Kinh Bắc xưa- Bắc Giang ngày nay. Với giá trị điêu khắc trong đình mang tính thẩm mỹ dân gian cao nên đã được Bộ Văn hóa cấp bằng công nhận Di tích Kiến trúc nghệ thuật năm 1990

Tuy mang số tuổi thọ cao nhất tỉnh, đình Lỗ Hạnh hôm nay, sau đợt trùng tu lớn gần gây, càng tràn trề sức thanh xuân, đang mở rộng cửa đón khách thập phương tới dâng hương tưởng niệm Phương Dung công chúa và Cao Sơn đại vương, hai vị thần được thờ ở đây, từng có công giúp Hùng Vương đánh giặc.

Thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Phòng giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa phát động về việc phân công chăm sóc di tích lịch sử, văn hóa cách mạng ở địa phương; thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”, trong đó có nội dung: Học sinh tham gia tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa cách mạng ở địa phương.

Ngày 20 tháng 12 chi đội lớp 8A dưới sự phụ trách của GVCN các cô giáo bộ môn đã tổ chức thắp hương và lao động vệ sinh chăm sóc, làm đẹp khu di tích lịch sử  Đình Lỗ Hạnh. Trong một tiếng làm viêc nghiêm túc và khẩn trương, các em đã dọn sạch lá cây và phát quang bụi dậm. Chẳng mấy chốc khu di tích lịch sử địa phương đã trở nên sạch đẹp và trang nghiêm như vốn có.
        Buổi vệ sinh chăm sóc khu di tích kết thúc trong niềm vui tươi phấn khởi và tự hào của các em học sinh về truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là một buổi hoạt động ngoại khóa giúp các em tăng thêm lòng tự hào dân tộc, noi gương, tiếp bước thế hệ cha anh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa đó:

Tác giả: c2donglo