Tin từ đơn vị khác

Chương trình giao lưu văn hóa và hoạt động trải nghiệm “ Ngày hội bánh quê của bé” năm học 2017-2018

Căn cứ kế hoạch  năm học 2017-2018 của phòng giáo dục và đào tạo huyện Hiệp Hòa;

Thực hiện chương trình công tác tháng 3 năm 2018 của nhà trường; Được sự nhất trí của phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa, của Đảng  ủy, HĐND- UBND xã Xuân Cẩm. hôm nay ngày 30 tháng 3 năm 2018 trường mầm non xuân Cẩm số 1 long trọng tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm “ Ngày hội bánh quê của bé”. Nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường, các bậc phụ huynh và trẻ mầm non hiểu thêm về nét đẹp làng quê Việt Nam xưa và nay gắn với văn hóa truyền thồng vùng miền qua đó hình thành cho trẻ những hiểu biết ban đầu về nét đặc trưng cơ bản của các vùng miền từ đó giáo dục trẻ biết yêu thương những người thân, yêu quê hương đất nước. Tổ chức hoạt động  trải nghiệm cũng là tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu, rèn luyện tinh thần tập thể, tình đoàn kết kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức, kỹ năng tham gia một số trò chơi. Qua đó các bậc phụ huynh và đông đảo cộng đồng tham gia hưởng ứng sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng về bậc học. Tạo không khí thi đua hào hứng và giao lưu giữa các đội, để tuyên truyền kiếm thức, rèn kỹ năng sống, kỹ năng hợp tác chia sẻ, thông qua chương trình này giúp giáo viên thực hiện tốt hơn nữa việc chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, đặc biệt là hình thành cho trẻ thói quen, kỹ năng chia sẻ, giúp đỡ mọi người trong cuộc sống đồng thời nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông về bậc học mầm non.

* Nội dung chương trình  gồm 5 phần:

Phần 1: Giao lưu văn nghệ

Phần 2: Hoạt động trải nghiệm

Phần 3: Tổ chức các trò chơi dân gian

Phần 4: Thăm quan, mua sắm tại các gian hàng chợ quê.

Phần 5: Thưởng thức sản phẩm.

Sau đây là  một số hình ảnh của buổi trải nghiệm ngày hội bánh quê của bé

Giải nhất thuộc về khu Cẩm Trung - Các bé đã làm bánh gối rất ngon và hấp dẫn

Giải nhì đã thuộc về khu Cẩm Bào- các bé đã nặn được rất nhiều đĩa bánh đa màu sắc

Giải ba thuộc về khu Xuân Biều- Các bé đã làm ra những mâm bánh trôi rất ngon miêng