Tin từ đơn vị khác

Số: 01/KH- SHCM

Độc lập- Tự do – Hạnh phúc

Hiệp Hòa, ngày 26 tháng 8 năm 2017

Bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn các trường Mầm non

Năm học 2017 - 2018

Căn cứ vào sự chỉ đạo của Phòng GD & ĐT Hiệp Hòa

Căn cứ vào nhiệm vụ công tác chuyên môn tháng 8 năm 2017, các trường xây dựng kế hoạch giao lưu sinh hoạt chuyên môn năm học 2017 - 2018 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

1. Mục đích.

- Giúp cho đội ngũ  cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên cập nhật thông tin, nâng cao nhận thức về mục tiêu đổi mới Giáo dục mầm non, giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm bằng nhiều hình thức để nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong các trường mầm non.

- Nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn (SHCM) trong các nhà trường, cụm tập trung vào thực hiện đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm và tăng cường cho trẻ trải nghiệm; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và trong các tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

- Các cấp quản lý, chỉ đạo nắm bắt cơ sở sâu hơn, kịp thời có những biện pháp quản lý, chỉ đạo chuyên môn hiệu quả, phù hợph[n góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

- Tăng cường trao đổi, học hỏi, đẩy mạnh phát triển dội ngũ CBGVNV nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, sự tâm huyết, nhiệt tình trong công tác.

- Nâng cao khối đoàn kết giữa các đơn vị, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục mầm non ( GDMN).

- Tạo sự phối hợp chặt chẽ và đồng bộ giữa các nhà trường, giữa ban giám hiệu nhà trường với Ban đại diện cha mẹ học sinh..

Nội dung sinh hoạt chuyên môn phải đạt hiệu quả sát thực.

2. Yêu cầu:

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện phải đảm bảo tính khoa học, thiết thực với thực tế của nhà trường, địa phương.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN

I. Thời gian: 2 ngày 29, 30 tháng 8 năm 2017.

II. Địa điểm : Trường Mầm non Mai Trung số 1.

III. Thành phần:

* Đại biểu mời:

+ Phòng GD & ĐT Hiệp Hòa: Đồng chí trưởng phòng GD & ĐT

Đồng chí PTP phụ trách bậc học MN

Đồng chí chuyên viên PGD &ĐT Hiệp Hòa.

+ CBGV 05 trường Mầm non: Mai Trung 1: 24, Đại Thành: 17, Xuân Cẩm 1: 21, Xuân Cẩm 2: 14, Hòa Sơn: 21. Tổng số 97 người.

III. NỘI DUNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN.

Đổi mới sinh hoạt chuyên môn thông qua hình thức sinh hoạt báo cáo  chuyên đề, trao đổi thảo luận, tuyên truyền, trong đó cần tập trung phân tích, giải quyết những vấn đề mới liên quan đến công tác quản lý chỉ đạo và thực hiện chương trình GDMN ban hành kèm theo thông tư 28/2016/TT-BGDĐT. Tổ chức phong trào thi đua trong ngành.

Người thực hiện

Ngày thứ nhất: 29/8/2017

7h30-8h00

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

- Thông qua nội dung sinh hoạt,

Đồng chí:  Phạm Thị  Hồng - Hiệu trưởng MN Hòa Sơn

8h00- 10h00

- Chuyên đề: Quán triệt nội dung sửa đổi, bổ sung chương trình GDMN ban hành kèm theo thông tư 28/2016/TT-BGDĐT

Đồng chí:  Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Hiệu trưởng MN Đại Thành

10h00- 10h15

10h15-11h30

- Chuyên đề: Một số vấn đề lưu ý trong xây dựng kế hoạch giáo dục và theo dõi, đánh giá sự phát triển của trẻ Mầm non.

Nghỉ trưa

13h30- 15h00

- Chuyên đề: Tăng cường hoạt độg trải nghiệm cho trẻ  trong hoạt động chơi và hoạt động học

Đồng chí:  Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Hiệu trưởng trường  MN Đại Thành

15h00- 15h30

15h30- 16h30

- Chuyên đề: Tăng cường hoạt động trải nghiệm cho trẻ  trong hoạt động chơi và hoạt động học

Ngày Thứ hai: 30/8/2017

7h30-9h00

- Chuyên đề: Hướng đẫn thực hiện chế độ dinh dưỡng và đánh giá tình trạng dinh dưỡng  của trẻ mầm non; Giói thiệu phần mềm dinh dưỡng Nu triall.

Đồng chí: Nguyễn Thị Tuyền- Phó  Hiệu trưởng trường MN  Xuân Cẩm 1

9h00- 9h30

9h30- 11h30

- Hướng dẫn triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2017-2018.

Đồng chí:  Phạm Thị  Hồng - Hiệu trưởng MN Hòa Sơn.

13h30- 14h30

Hướng dẫn thực hiện hồ sơ  sổ sách năm học 2017-2018

14h30-15h00

Báo cáo tham luận về công tác XHHGD trong trường Mầm non của đơn vị Mai Trung số 1.

Đồng chí:  Nguyễn Thị Hiên - Hiệu trưởng trường  MN Mai trung số 1.

15h00- 16h30

Triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Tổng kết lớp tập huấn

Đồng chí:  Nguyễn Thị

Ngân - Hiệu trưởng MN Đại Thành.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Căn cứ vào kế hoạch chỉ đạo của Phòng Giáo dục cụm xây dựng Kế hoạch báo cáo lãnh đạo Phòng Giáo dục, tổ mầm non, triển khai công tác bồi dưỡng chuyên môn tới BGH các nhà trường trường.

- Phân công báo cáo viên, CBQL giảng bài, chuẩn bị tốt, kiến thức cần cung cấp theo kế hoạch;

Phối hợp với đơn vị trường Mầm non Mai Trung số 1chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất ttổ chức chuyên đề.

- Tổ chức lớp Giao lưu, tập huấn đảm bảo 100% số lượng giáo viên, tham gia;

- Tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm, báo cáo công tác bồi dưỡng cán bộ, giáo viên về Phòng GD theo quy định.

Trªn ®©y lµ kÕ ho¹ch giao lưu, sinh ho¹t chuyªn m«n các mầm non số 3. Rất mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo phßng GD& §T HiÖp Hßa để cụm mầm non số 3 tæ chøc thùc hiÖn chuyên đề đạt kết quả cao.

Trên đây là kế hoạch tổ chức  giao lưu sinh hoạt chuyên môn của các trường Mai Trung 1, Đại Thành, Xuân Cẩm 1, Xuân Cẩm 2, Hòa Sơn, năm học 2017-2018, kính mong được sự quan tâm và tạo điều kiện của Phòng GD & ĐT Hiệp Hòa, để đợt giao lưu sinh hoạt chuyên môn diễn ra theo đúng kế hoạch đạt hiệu quả cao./.

Nơi nhận:

Thuê máy chiếu

Thuê ghế nhựa

Đ/c Hiên

Chi báo cáo viên trường, Phòng

1.000.000

Chi đặt cơm  2 mâm

1.000.000

Cộng

2.800.000

- Dự kiến thu mỗi trường 600.000 đồng, nộp cho đ/c Hiên Hiệu trưởng, MN Mai Trung số 1.

- Biểu quyết: 5/5 đồng chí Hiệu trưởng các trường Mai Trung 1, Đại Thành, Xuân Cẩm 1, Xuân Cẩm 2, Hòa Sơn, nhất trí thông qua.

Người lập

Nguyễn Thị Hiên