Tin từ đơn vị khác

LỄ CHÙA ĐẦU XUÂN 2018

Lễ hội vốn là nét văn hóa đặc sắc, thể hiện khát vọng về một cuộc sống hạnh phúc và trường tồn.

Sáng ngày 01 tháng 2 năm Mậu Tuất, được sự nhất trí của BGH nhà trường TH Mai Trung số 1.

BCH Công Đoàn tổ chức cho CBGV trong nhà trường đi lễ chùa đầu xuân tại Ninh Bình. Trong chuyến đi các đ/c đã được đi thăm và làm lễ thắp hương tại chùa Bái Đính và thưởng du ngoạn trên Tràng An một kỳ tích thiên nhiên hùng vĩ.

Chùa Bái Đính nó như là một quần thể chùa mang nét văn hóa mới của dân tộc Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những ngôi chùa được coi là đẹp nhất Việt Nam và được nhà nước công nhận là một di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia.

Đến chùa các đ/c vẫn không thể quên một nét đẹp văn hóa của người Việt là lên chùa thắp nhang, cầu cho mình sức khỏe bình an, may mắn và hạnh phúc. Cũng chính vì thế, tục lễ chùa đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp của xã hội. Người Việt tin rằng, đi lễ chùa đầu năm không đơn giản chỉ để ước nguyện, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc  sống mưu sinh. Hòa vào dòng người đi lễ, mỗi người trong chúng ta sẽ cảm nhận được sự giao hòa của trời - đất. Mùi khói nhang, sắc màu rực rỡ của đèn, của hoa cùng với không gian thanh tịnh của chốn linh thiêng sẽ làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng và thanh thản.

Chuyến đi thực sự đã để lại nhiều kỷ niệm, nhiều ấn tượng sâu sắc, thật thanh tịnh mà các thầy cô trường TH Mai Trung số 1 không thể nào quên.

Tác giả: Hoàng Thế Năng