Tin từ đơn vị khác

BIÊN BẢN GÓP Ý DỰ THẢO PPCT NĂM 2017 - 2018

BIÊN BẢN GÓP Ý DỰ THẢO KHUNG PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH

MÔN: TOÁN

Căn cứ  552/PGD&ĐT ngày 11/11/2017 của Phòng giáo dục và đào tạo về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh và góp ý xây dựng khung PPCT cấp THCS. Căn cứ vào hướng dẫn chỉ đạo chuyên môn của  trường THCS Ngọc Sơn. Căn cứ vào dự thảo khung phân phối chương trình cấp THCS môn Toán  Nhóm giáo viên dạy xin đóng góp ý kiến cụ thể như sau:

1. Môn: Toán  Lớp: 6

* Ưu điểm: Dự thảo khung phân phối chương trình phù hợp với nhận thức của học sinh, logic với chuẩn kiến thức kỹ năng

* Nhược điểm: Không

* Ý kiến đề xuất: Không

2. Môn: Toán  Lớp: 7

* Ưu điểm: Kiến thức phù hợp với trình độ nhận thức của học sinh, PPCT chi tiết phù hợp với các chủ đề

* Nhược điểm: Không

* Ý kiến đề xuất: Không

3. Môn: Toán  Lớp: 8

* Ưu điểm: Chương trình phù hợp, logic với chủ đề môn học

* Nhược điểm: Một số bài còn nặng về kiến thức đòi hỏi học sinh phải chứng minh nhiều; một số bài toán hình đưa ra các số đo cạnh lẻ làm học sinh khó khăn trong việc tính toán.

* Ý kiến đề xuất: Bỏ bài đường thẳng song song với đường thẳng cho trước, thêm vào 1 tiết luyện tập về tính chất đối xứng

4. Môn: Toán   Lớp: 9

* Nhược điểm: Các bài còn nặng kiến thức, chưa phù hợp với học sinh: Hệ số góc của đường thẳng y = ax + b ; cung chứa góc

* Ý kiến đề xuất: không