Tin từ đơn vị khác

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2017- 2018

Trường mầm non Xuân cẩm  thuộc địa bàn xã Xuân Cẩm huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang. Với diện tích 4737,6 m2 và năm học 2017 – 2018 nhà trường  đã trồng rất nhiều cây xanh, bóng mát, thảm cỏ, thiết bị đồ chơi ngoài trời để cho trẻ thỏa sức vui chơi và hoạt động. Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

Trường có 11 lớp học, mỗi lớp học đều có phòng sinh hoạt chung, phòng vệ sinh và hiên chơi cho trẻ. Các phòng trong một lớp đều thông thoáng về mùa hè, ấm áp về mùa đông và đủ ánh sáng cho trẻ hoạt động. Ngoài ra trường còn  có sân chơi với rất nhiều đồ chơi đẹp, hiện đại, phù hợp với trẻ mầm non

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gồm 24 người. Trong đó BGH có: 3;  giáo viên: 20, nhân viên: 1. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có truyền thống đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong công việc và trong cuộc sống. 100% giáo viên yêu nghề, mến trẻ, tận tâm với công việc chăm sóc trẻ và có nhiều sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy trẻ mầm non.

Bên cạnh đó để nhằm hưởng hứng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, ngay từ đầu năm học trường đã phát động phong trào thi đua xây dựng góc Khám phá khoa học, mỗi tổ tự lên ý tưởng và trang trí một góc khám phá khoa học ngoài lớp nhằm tạo ra môi trường mới hấp dẫn, sáng tạo để trẻ thích thú khám phá. Ngày ngày, các bé háo hức đến trường để tự mình khám phá kiến thức, kĩ năng dưới sự hướng dẫn tận tình và vòng tay yêu thương của GV cũng như mong ngóng đến giờ hoạt động góc để được tự do khám phá những điều mới lạ mà trẻ chưa biết.

Như chúng ta đã biết trong trường mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ. Trẻ rất hiếu động, tò mò, ham muốn học hỏi, tìm hiểu thế giới xung quanh, trẻ “chơi mà học, học mà chơi”, và đồ chơi là phương tiện giúp trẻ thực hiện hoạt động học và lĩnh hội tri thức trong cuộc sống hàng ngày đồng thời cũng chính là cách giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, nhiệt tình hơn.
         Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2017 – 2018. trường mầm non Xuân Cẩm số 1 –  đã tổ chức cho các giáo viên thi “Làm đồ dùng đồ chơi”. Đây là hoạt động phong trào không thể thiếu trong mỗi năm học của nhà trường. Phong trào tận dụng các nguyên phế liệu làm đồ dùng đồ chơi nhằm mục đích phục vụ và nâng cao chất lượng dạy và học của mỗi giáo viên. Hội thi đảm bảo thực hiện theo mục tiêu giáo dục, mang tính thẩm mỹ, đồ dùng đồ chơi phải giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, kích thích cho trẻ tính độc lập, sáng tạo, đồng thời phải phù hợp với từng lứa tuổi và đảm bảo được sự an toàn cho trẻ. Qua hội thi cho thấy từ những bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, mỗi giáo viên có một sáng kiến, một cách thể hiện riêng để sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sinh động gắn liền với thực tế, gần gũi với cuộc sống, thiết thực phục vụ cho việc dạy học của mình và hoạt động vui chơi của trẻ có hiệu quả.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Các cô giáo là những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu.

Hàng năm nhà trường tổ chức tốt công tác khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ  cho trẻ theo định kì. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.

Tác giả: mnxuancam