Tin từ đơn vị khác

TUYÊN TRUYỀN CÁCH PHÒNG CHỐNG QUẤY RỐI XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2017, trường tiểu học Mai Trung số 1 tổ chức tuyên truyền các kỹ năng về cách phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em.

Tại đây, các em học sinh đã được thầy TPT Đội tư vấn về kỹ năng phòng chống quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em; được nghe  cách phòng ngừa như thế nào, cách ứng phó khi bị xâm hại tình dục và các em còn được nắm bắt quy tắc 5 ngón tay.

Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước thời gian gần đây diễn ra phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, tác động xấu trực tiếp cho bản thân các em thiếu nhi, gia đình và xã hội thì việc tổ chức các chương trình tuyên truyền, giáo dục, nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của thiếu nhi, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em là hết sức cần thiết.

Đây sẽ là dịp để các em học sinh được trang bị kỹ năng nhận biết đối tượng, nguy cơ, cách phòng tránh, nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng xâm hại tình dục trẻ em như hiện nay./.

Tác giả: TPT Đội