Tin từ đơn vị khác

HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI VÒNG 2

Được sự hướng dẫn và chỉ đạo của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học.

Sáng ngày mùng 2 tháng 2 năm 2018. Phòng GD & ĐT Hiệp Hòa tổ chức hội thi Giáo viên chủ nhệm giỏi vòng 2 bậc tiểu học. Tham gia cuộc thi có các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm của các trường TH trong toàn huyện. Trong đó trường TH Mai Trung số 1 có 2 cô giáo tham gia cuộc thi.

Hội thi GV chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học được tổ chức 2 năm/lần ở cấp huyện. Đây là sân chơi chuyên môn bổ ích, cần thiết nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp. Bên cạnh đó, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong công tác chủ nhiệm lớp, tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi trường, địa phương, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh tiểu học. Hội thi cũng nhằm góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của GV tiểu học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện. Để đạt mục tiêu đó, Phòng giáo dục đã chỉ đạo kịp thời đối với BGK trong việc tổ chức hội thi phải khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên GV học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp và giáo dục đạo đức, phẩm chất, năng lực cho học sinh tiểu học.

Tác giả: Hoàng Thế Năng