Tin từ đơn vị khác

Những tấm gương “Người tốt, việc tốt”, hết lòng vì sự nghiệp Giáo dục

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị nhưng những con người như vậy lại khiến nhiều người phải nhớ khi nhắc đến, đó là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Đúng như vậy, có một người như bao người bình dị khác nhưng đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Người tôi muốn nói đến chính là cô Lê Thị Bình một người con của quê hương Châu Minh yêu dấu, một người đồng nghiệp với tôi đang công tác tại trường THCS Châu Minh.
Gần 30 năm, đó là một quãng thời gian không hề ít ỏi mà cô Lê Thị Bình cống hiến cho bậc học trung học cơ sở. Những năm mới vào nghề còn rất vất vả mà đồng lương lại ít ỏi, thế nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức cho bản thân. Đến nay, cô là một giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp kính trọng, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.
Khi được hỏi về cô Lê Thị Bình , thầy Ngọ Văn Vì – Nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Châu Minh - nhận xét: “Cô Bình là một giáo viên nhiệt tình và năng động, luôn phấn đấu không ngừng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đó cũng là lý do mà nhiều năm nay, bộ môn Ngữ văn do cô Bình phụ trách, học sinh đều đạt được nhiều thành tích cao”.
 Cũng theo thầy Vì, trong giảng dạy, ngoài việc truyền đạt kiến thức bộ môn, cô giáo Lê Thị Bình còn là một trong những giáo viên tích cực nhất trong việc liên hệ thực tiễn, dạy cho học trò về kinh nghiệm sống làm người, nhất là lồng ghép nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, để GD đạo đức, lối sống, lý tưởng cho học sinh của mình, giúp các em có ý thức hơn trong việc học tập và trưởng thành trong cuộc sống sau này.
Cùng với nhà trường, cô và tập thể cán bộ, giáo viên còn tổ chức nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, tìm ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành. Cô luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp, được đồng nghiệp mến phục và học sinh tin yêu.

Cô Lê Thị Bình ngâm thơ và hát về Bác trong lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2017
Giỏi việc ở trường, ở nhà cô Bình là một người mẹ, người vợ đảm đang, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình.
Tuy chồng đi công tác xa nhưng một mình cô nuôi dạy 2 con chăm ngoan, học giỏi. Các con của cô nay đã trưởng thành, ai cũng có công ăn việc làm ổn định. Cô Thủy tâm sự: “Đối với người phụ nữ, để có được thành công trong công việc, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn cần có sự thông cảm và chia sẻ từ người thân, gia đình. Đó chính là động lực để giúp cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, đồng thời vẫn toàn vẹn công việc gia đình.
Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Gần 30 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô Lê Thị Bình thật đáng trân trọng.

Ai đó đã từng nói: “Một nhà giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác.” Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy, trong lòng tôi và các đồng nghiệp trong trường lại nghĩ đến cô. Đối với chúng tôi cô Lê Thị Bình không chỉ là một người cô, người bạn mà còn là một tấm gương để bản thân học tập, rèn luyện, để cống hiến nhiều hơn cho mái trường THCS Châu Minh thân thương này!

TG: Phương Anh - Tổ Sinh - Hóa - Địa.

Tác giả: Tổng hợp: Ngọ Văn Tuấn