Tin từ đơn vị khác

CHUYÊN ĐỀ: PHƯƠNG PHÁP BÀN TAY NẶN BỘT- KHOA HỌC LỚ 4

Trong những năm gần đây công tác sinh hoạt chuyên môn trong các nhà trường đã được tổ chức thực hiện, duy trì thường xuyên và đạt được các mục tiêu đã đề ra. Sinh hoạt chuyên môn giúp cho GV nâng cao được trình độ tác nghiệp của bản thân, hình thành các mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập và tự học suốt đời. Từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Ngoài ra việc SHCM ở các tổ khối cũng góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học của GV.
Vậy theo kế hoạch của chuyên môn trường Tiểu học Mai Trung số 1 và hưởng ứng phong thi đua chào mừng  ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt nam 20/10. Khối 4 tổ chức họp giáo viên và tiến hành thiết kế bài học “ Mây được hình thành như thế nào, Mưa từ đâu ra? ” dạy theo phương pháp BTNB trong môn Khoa học lớp 4.
Qua tiết học với tinh thần học tập thoải mái, các em có thể nêu những hiểu biết của mình dựa trên cơ sở các em mà các em nghĩ. Các em được bộc lộ quan điểm cá nhân trước tập thể. Từ đó tôi thấy các em mạnh dạn hơn, tự tin hơn. Trên cùng một mục đích nhưng các em đưa ra nhiều phương án khác nhau , nhiều ýkiến trái chiều, mỗi em một quan điểm riêng . Nhưng rồi cuối cùng các em cùng nhau tranh luận và đưa ra kết luận cho bài học. Từ đó góp phần hình thành năng lực của các em theo đúng thông tư 22.
Chính vì vậy dạy học theo phương pháp BTNB, học sinh luôn hứng thú với những hoạt động tìm tòi kiến thức mới. Từ đó phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo, hợp tác, chia sẻ của HS trong dạy học góp phần vào hình thành nhân cách HS.

Tác giả: TPT Đội