Tin từ đơn vị khác

VỆ SINH CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục trong đó từng học sinh được trực tiếp hoạt động thực tiễn trong nhà trường hoặc trong xã hội dưới sự hướng dẫn và tổ chức của nhà giáo dục, qua đó phát triển tình cảm, đạo đức, các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm riêng của mỗi HS. Trải nghiệm sáng tạo là hoạt động được coi trọng trong trường học vì nó mang tính tổng hợp của nhiều lĩnh vực giáo dục.
Thực hiện tốt HĐ TNST cũng chính là thực hiện tốt Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo góp phần thực hiện tốt mục tiêu: “Phát triển trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực của HS, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống và vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Phát triển khả năng sáng tạo, tự học…”của người học. Mỗi nhà trường cần căn cứ vào khả năng, điều kiện của học sinh, của trường, của cộng đồng địa phương để tổ chức HĐTNST sao cho học sinh được chủ động, phấn khởi, tích cực tham gia.
Vậy ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức cho mỗi Gv xây dựng kế hoạch hoạt động trải nghiệm sáng tạo của các lớp, của tổ khối và hoạt động trải nghiệm cấp trường.
Theo kế hoạch của tổ. Khối 4 đã tổ chức hoạt động trải nghiệm  “Vệ sinh, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ". Với tinh thần và trách nhiệm của đồng chí Tổng phụ trách đội kết hợp với Gv chủ nhiệm các lớp cùng với các em HS khối 4 đã vệ sinh, chăm sóc khu nghĩa trang liệt sĩ.
 Bằng hoạt động trải nghiệm của bản thân, mỗi học sinh vừa là người tham gia, vừa là người kiến thiết và tổ chức các hoạt động cho chính mình nên học sinh không những biết cách tích cực hoá bản thân, khám phá bản thân, điều chỉnh bản thân mà còn biết cách tổ chức hoạt động, tổ chức cuộc sống và biết làm việc có kế hoạch, có trách nhiệm.

Tác giả: TPT Đội