Chủ nhật, 28/04/2024 16:56:02
Xót xa cảnh 6 đứa con bơ vơ khi mẹ bị tai nạn qua đời, cha đột tử

Ngày: 20/03/2016

Đó là câu chuyện vô cùng thương tâm của 6 đứa con mất cha mẹ chỉ trong vòng một thời gian ngắn. Nỗi đau bao phủ khiến các em không kịp nhận ra chuyện gì đang xảy ra với mình.

Đầu năm 2016 khi đang trên đường đi làm, chị Nguyễn Thị Ngoan (1977) đã bị xe công nông đâm phải tại cầu Đông Xuyên, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Tai nạn thương tâm đã cướp đi mạng sống của người mẹ có 6 đứa con thơ.

Anh Nguyễn Hữu Anh (1971) - chồng chị Ngoan như ngây dại đi khi biết tin vợ mình qua đời.

Cảnh 'gà trống nuôi con' bao nhiêu cơ cực nhưng khi nỗi đau chưa kịp lành, thì ngày 15/3 vừa qua, anh Hữu Anh bị cảm lạnh, rồi đột ngột qua đời để lại đàn con thơ cho người mẹ già 83 tuổi- cái tuổi tuổi gần đất xa trời chăm lo.

Tang gia đẫm nước mắt của người mẹ già 83 tuổi và 6 đứa con thơ

Bi kịch liên tiếp giáng xuống, con dâu và con trai lần lượt qua đời cụ Đào Thị Đoàn như chết lặng đi. Với người mẹ già ấy còn nỗi đau đớn nào hơn thế nữa.

Khi nhận tin con trai mất bà không còn bước nổi nữa, bà quỵ xuống ôm lấy mặt nức nở.

Trước cảnh 'lá xanh rụng trước lá vàng' người mẹ ấy chỉ biết khóc giọng nói như khản đặc đi:

'Các cháu không còn được nhìn thấy cha mình nữa rồi. Cha các con đã đi xa thật rồi. Nó đi thật rồi. Trời ơi, con bỏ mẹ mà đi thật rồi con ơi...'.

Con anh chị đều đang tuổi ăn tuổi học. Đứa lớn nhất 16 tuổi đang học lớp 11 trường THPT Hiệp Hòa Số 2 Bắc Giang, còn đứa bé nhất mới 17 tháng tuổi. Ai đến nhìn cảnh đó cũng thương tâm.

Hai chị gái lớn là bé Nguyễn Thị Yến (1999) và bé Nguyễn Thị Mai (2002) đã đủ khôn lớn để cảm nhận được nỗi đau.

Trong suốt tang lễ cha, 2 chị lớn thường ôm các em là bé Nguyễn Thị Ánh (2004), bé Nguyễn Thị Linh (2008), bé Nguyễn hữu Lĩnh (2012) và bé trai út Nguyễn Hữu Dương 17 tháng tuổi vỗ về.

Cậu bé 17 tháng tuổi khát sữa khóc đòi mẹ, nên chị Yến phải thường xuyên dỗ dành nhưng càng dỗ bé càng khóc to hơn.

Hữu Dương khát sữa đòi mẹ liên tục khóc

Giờ đây các bé sống sao đây khi không có cha mẹ? Ai có thể chăm sóc các em cho các em cuộc sống như những đứa trẻ khác? Liệu các em có tiếp tục được đến trường thực hiện những ước mơ dang dở của mình? Đó là câu hỏi vô cùng xót xa khiến ai cũng phải bật khóc.

Trong đám tang của người cha trước sự mất mát quá lớn, 2 bé Yến và Mai dường như đã hiểu chuyện, các em khóc ngất đi khi tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.

Còn bé Nguyễn Hữu Lĩnh vẫn ngô ngê khi chưa nhận biết được nỗi đau, em chạy theo xe tang với khuôn mặt ngây thơ. Có lẽ, ngày nào đó, em sẽ hiểu từ đây em sẽ không còn được thấy cha mình nữa rồi.

Những em bé ngây thơ không hiểu chuyện gì vừa xảy ra với mình

Giờ đây, các em sẽ sống với bà nội nhưng bà đã già cả, cái tuổi gần đất xa trời, cuộc sống lại khó khăn, khốn khó. Liệu những ngày tiếp đây cuộc sống của các em sẽ ra sao?

Hiện tại, các em rất cần sự sẻ chia của toàn thể các nhà hảo tâm, các bạn đọc để các em có thể vượt qua nỗi đau đớn mất mát lớn lao này.

Cụ Đào Thị Đoàn đang nén nỗi đau trước cái chết đột ngột của con mình

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào cho gia đình các bé liên hệ:

Cụ: Đào Thị Đoàn, Thôn Nguyễn, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Theo Thanh Bình - Hằng Lion/Nguoiduatin.vn