Tin tức/(Trường THCS Hợp Thịnh)/Tin nhà trường/
CHIA TAY HT NGHI HUU

CẢM XÚC THÂN THƯƠNG VỀ NGƯỜI ĐỒNG NGHIỆP LỚN, VỀ NGHỈ HƯU

THEO CHẾ ĐỘ

Ở xã Hợp Thịnh, ai cũng biết tới  cô Ngô Thị Nhị  là người cán bộ quản lí giỏi, người giáo viên tận tâm, một người con ưu tú của quê hương Hợp Thịnh.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng  Sư phạm, cô trở thành một cô giáo, một “người mẹ” của những mầm non đất nước. Được sự phân công của cấp trên về công tác tại trường THCS Hợp Thịnh, với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô đã đem hết nhiệt tình và kiến thức mình trang bị được để truyền đạt lại cho các em. Được sự dìu dắt, tận tình của cô, nhiều lứa học trò đã tiến bộ nhanh chóng.

Không chỉ bằng lòng với trình độ học vấn của mình, cô đã vượt qua những vất vả của một người mẹ trẻ nâng cao trình độ của mình, với nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Từ khi được phân công làm cương vị Hiệu trưởng tại THCS Hợp Thịnh , cô lại càng hào hứng, không ngừng phấn đấu cho chuyên môn. Bởi lẽ, nơi đây chính lá mảnh đất cô đã lớn lên, mảnh đất đã nuôi dưỡng ước mơ của cô thành sự thật. Cô từng tâm sự “Mong ước lớn nhất là dùng chính những kiến thức mình được đào tạo để truyền đạt lại cho các thế hệ học trò, đặc biệt là học sinh Hợp Thịnh. Các em đó không chỉ là học sinh, mà đó còn là con, là cháu, là người thân của mình nữa”. Cũng xuất phát từ chính suy nghĩ đó mà dù một nách hai con nhỏ, chồng đi làm xa, cô vẫn sắp xếp được công việc để rồi mỗi khi đêm về, con đã say giấc nồng thì một mình miệt mài bên những trang giáo chuẩn bị cho tiết dạy ngày mai.

Trong suốt quá trình công tác, từ giáo viên đứng lớp, đến uỷ viên BCH công đoàn, rồi Tổ trưởng chuyên môn, Phó Hiệu trưởng và  ĐUV - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, dù ở cương vị nào cô vẫn luôn cống hiến và hoàn thành nhiệm vụ chất lượng cao. Cô tâm sự : “Lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng và giúp đỡ học sinh là tâm huyết hàng ngày của tôi. Bởi nếu chỉ dừng lại ở việc dạy học trên lớp, thì mãi cứ theo đúng học trình mà làm, nhưng bằng tình cảm và trách nhiệm của người giáo viên, thì mấy chục học sinh luôn đi bên cạnh, mình sẽ làm chỗ dựa cho các em trong mọi hoàn cảnh, nâng bước cho các em đi đến thành công”.

Không chỉ là “Cô giáo giỏi” mà cô còn là “Người mẹ hiền”. Ngoài những giờ lên lớp, cô cũng không quên vun đắp cho gia đình nhỏ của mình. Hai cô con gái của cô, người nào cũng thành đạt, giỏi giang

Thực hiện phong trào thi đua "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", làm theo gương Bác, cô xác định, đã là giáo viên, nhất là cán bộ quản lí ngôi trường tại địa phương nơi mình sinh ra và lớn lên thì trách nhiệm lại càng lớn. Bao nhiêu ước mong của người dân địa phương gửi gắm vào cô với vi vọng ngôi trường sẽ đào tạo nhiều hơn nữa những lứa học sinh chăm ngoan học giỏi, góp sức mình vào xây dựng quê hương, đất nước. Vì vậy, cô luôn đặt ra yêu cầu cho bản thân cũng như cho các giáo viên khác; Trang bị cho mình về lối sống giản dị, ân tình và nghị lực phi thường trong khó khăn. Mỗi tấm gương sáng của thầy giáo, cô giáo, không chỉ trang bị kiến thức cho học sinh, mà còn giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, ứng xử, trong quan hệ xã hội của mỗi người.

Trong các tiết dự giờ giáo viên, cô luôn góp ý chân thành, thẳng thắn cho đồng nghiệp để giúp các bài giảng sinh động hơn, hấp dẫn hơn. Qua đó, giúp học sinh nắm chắc những kiến thức cơ bản, hứng thú với bài học với tiết học…

Sau những năm tháng nhiệt tình trên trang giáo án và những trăn trở chuyên môn, tầm nhìn của người quản lý, lãnh đạo, cô đã góp phần không nhỏ  trong việc xây dựng tập thể Trường THCS Hợp Thịnh nhiều năm liền đạt trường Tiên tiến cấp huyện và Chi bộ trong sạch vững mạnh, tiêu biểu.

Hiện nay cô đã về hưu nhưng, những tình cảm tốt đẹp, những đóng góp to lớn của cô Ngô Thị Nhị cho nhà trường vẫn còn lưu lại trong trái tim mỗi học sinh, cán bộ giáo viên.

TÁC GIẢ

LỤC ÁNH TUYẾT