Thứ năm, 16/05/2024 03:55:47

TRƯỜNG THCS HOÀNG THANH

Tổ chức “Ngày hội Tiếng Anh” cấp trường

Năm học: 2017 - 2018

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục & Đào tạo Hiệp Hòa, UBND huyện Hiệp Hòa, Căn cứ nhiệm vụ,  phương hướng và chỉ đạo  năm học 2017-2018 của Trường THCS Hoàng Thanh, Trường THCS  Hoàng Thanh xây dựng kế hoạch tổ chức “Ngày hội Tiếng Anh” năm học 2017-2018 như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

- Xây dựng môi trường để  học sinh có thể sử dụng tiếng Anh và thực hành những kỹ năng ngôn ngữ được học một cách tự nhiên và hào hứng.
- Tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tiếng Anh thông qua các hoạt động vui chơi.
- Tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi, và bổ ích, thu hút học sinh tham gia, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể cho học sinh..

- Tạo phong trào học tiếng Anh rộng rãi trong nhà trường.

- Tạo nơi giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh cho học sinh.

- Xây dựng các hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả

- Học sinh hiểu và nắm được kiến thức tổng hợp thông qua các trò chơi.

- Giúp học sinh hình thành kỹ năng tham gia các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo một cách thuần thục.

- Giáo dục cho các em học sinh niềm đam mê học Tiếng Anh.

II. CHUẨN BỊ

1. Thời gian: 01 ngày, bắt đầu từ  7h30’ ngày........... tháng .......... năm 2017.

2. Địa điểm: Tại sân trường THCS Hoàng Thanh

3. Thành phần:   - Lãnh đạo Phòng giáo dục.

- BGH, cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường.

- Phụ huynh học sinh.

- Giáo viên Tiếng Anh trường bạn.

- Học sinh khối: 6,7,8,9

4. Công tác chuẩn bị

a. Nhà trường

- Trang trí cổng trưởng bằng hoa, khẩu hiệu

- Trang trí sân khấu có phông chữ Tiếng Anh.

- Trang trí cờ hoa ở các cây xung quanh trường.

- Loa đài, phông bạt, máy chiếu, máy vi tính.

- Đón tiếp khách mời.

- Phần thưởng cho học sinh (Đồ dùng học tập).

- Kinh phí tổ chức: Nhà trường đảm nhiệm.

- Kinh phí thưởng: Các nhà tài trợ từ phía phụ huynh học sinh kết hợp với nhà trường.

b. Giáo viên Tiếng Anh

- Chuẩn bị nội dung cho ngày hội, dẫn chương trình, văn nghệ chào mừng.

- Bảng phụ, bút dạ, tranh ảnh…

c. Học sinh

- trang phục, ghế ngồi, bảng con, phấn, giẻ lau.

III. NỘI DUNG

-Tổ chức “Ngày hội Tiếng Anh”

a. Ban cố vấn:

1. Cô Nguyễn Thị Huyền - Hiệu trưởng nhà trường

2. Thầy Nguyễn Quang Bắc -  Phó hiệu trưởng nhà trường

3. Cô Trương Thị Liên - Tổng phụ trách đội

4. Cô Lê Thị Minh Hiếu – Tổ trưởng tổ KHXH

5. Cô Nguyễn Thị Lý- Tổ trưởng tổ KHTN

6. Thầy Nguyễn Quang Chí – Giáo viên âm nhạc

b. Ban chủ nhiệm:

1. Cô Đỗ Thị Oanh – Giáo viên tiếng Anh

2. Cô Nguyễn Thị Kim Hiên – Giáo viên tiếng anh

IV. TIẾN TRÌNH

1. Hoạt động 1:  khởi động

- Tất cả thí sinh và các cổ động viên, giáo viên múa, hát theo bài Tiếng anh dành cho tập thể: “Head Shoulders Knees and Toes”

- Văn nghệ chào mừng: 3 tiết mục

+ Tiết mục 1: Save me (nhảy,múa) – 8A1

+ Tiết mục 2: Timber (nhảy, múa) – 8A1

+ Tiết mục 3: Shalala (hát,múa) – đội văn nghệ của trường.

2. Hoạt động 2  Rung chuông vàng ( Ring the golden bell ) (Hoạt động 2 và hoạt động 3 cùng diễn ra song song)

- Giáo viên chuẩn bị 15 câu hỏi cho các thí sinh. (có đáp án)

- Tất cả học sinh tham gia cho cả 4 khối: 6+7+8+9. Khối 9 một đề. Khối 8 một đề. Khối 7 một đề. Khối 6 một đề.

- Cách thức tổ chức: Mỗi thí sinh chuẩn bị sẵn 01 bảng con và phấn, trên bảng con học sinh đánh số thứ tự theo yêu cầu của Ban tổ chức. Sau khi MC đọc câu hỏi, các thí sinh sẽ viết câu trả lời vào bảng con trong một khoảng thời gian (15 giây) cho một câu trả lời. Sau khi thời gian kết thúc, toàn bộ thí sinh sẽ đồng loạt giơ bảng con lên. Ban tổ chức chiếu câu trả lời lên màn hình, các thành viên trong BTC sẽ kiểm tra câu trả lời của từng học sinh. Mỗi học sinh được sử dụng 1 lần phao cứu trợ nếu cảm thấy câu hỏi quá khó mà mình không trả lời được. Học sinh nào duy trì được đến câu hỏi thứ 15 thì sẽ được rung chuông vàng và được phần thưởng cao nhất. Tất cả các em tham gia dự thi đều được thưởng.

3. Hoạt động 3: Tổ chức trò chơi theo góc

- Hoạt động theo 3 góc.

+ Góc 1:  “Vocabulary in the topic”. (Hs được chơi lần lượt theo khối, lớp. Mỗi lớp cử 5-7 hs chơi theo từng đội lần lượt. Các đội chơi sẽ viết từ vựng theo chủ đề. Đội nào viết được nhiều từ đúng hơn sẽ chiến thắng.)

+ Góc 2: “Who is the winner?” (Hs được chơi lần lượt theo khối, lớp. Mỗi lớp cử 5-7 hs chơi theo từng đội lần lượt. Các đội chơi sẽ được ban tổ chức đưa cho xem câu bằng tiếng Anh. Người đứng cuối hàng sẽ nói thầm với bạn phía trên. Cứ thế đến người cuối cùng viết được câu đúng thì đội đó sẽ chiến thắng.

+ Góc 3: “Throwing a ball”. Khối 6,9 lấy 10 hs/ lớp. Khối 7,9 lấy 7 hs/ lớp. Mỗi đội của 1 lớp xếp thành 1 vòng tròn. Hs vừa nghe hát vừa chuyền tay 1 quả bóng. Khi bài hát kết thúc, hs nào đang cầm bóng trên tay thì được lên chọn topic để nói.

- Tương tác với các thầy cô qua các câu hỏi- đáp giao tiếp thông thường.

V. RÚT KINH NGHIỆM

Cùng với lãnh đạo Phòng giáo dục, giáo viên Tiếng Anh trường bạn, giáo viên nhà trường đánh giá rút kinh nghiệm sau buổi hoạt động ngoại khóa này.

Hoàng Thanh, ngày .... tháng .... năm 2017

KÍ DUYỆT KẾ HOẠCH                                   NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH