Thứ tư, 24/07/2024 09:29:58
QUY ĐỊNH VỀ CHẤM ĐIỂM SỔ GHI ĐẦU BÀI Năm học 2015-2016

Ngày: 07/10/2015

PHÒNG GD&ĐT HIỆP HÒA                                                    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS HOÀNG THANH                                                                Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

QUY ĐỊNH VỀ CHẤM ĐIỂM SỔ GHI ĐẦU BÀI

Năm học 2015-2016

***************

I- QUY ĐỊNH VỀ ĐIỂM SỐ:

Tổng số điểm: 10 điểm

Trong đó:

1) Vệ sinh:                       1 điểm

2) Chuyên cần:                1 điểm

3) Chuẩn bị bài cũ:          2.5 điểm

4) Trật tự kỷ luật:            2.5 điểm

5) Học tập bài mới :         3 điểm.

II- HƯỚNG DẪN CHẤM ĐIỂM:

1) Vệ sinh:  (1 điểm)

Yêu cầu: Nền nhà, bảng, bàn, có khăn bàn, bình hoa, dụng cụ vệ sinh để gọn gàng, bàn ghế kê ngay ngắn.

Cách chấm: Chia ra 3 mức: Tốt: 1 điểm; khá: 0.75 điểm; TBình: 0.25 điểm. Căn cứ yêu cầu trên và thực tế đạt được của lớp, GVBM toàn quyền quyết định bằng điểm số.

2) Chuyên cần: (1 điểm)

- Mỗi HS vắng không phép hoặc trễ quá 10 phút thì trừ 0.25 điểm.

- Mỗi HS bỏ giờ không có lý do trừ 0.5 điểm.

( Tổng điểm trừ không quá 1 điểm).

3) Chuẩn bị bài cũ:  (2.5 điểm)

- Mỗi HS chưa soạn bài và học bài ở nhà (Kiểm tra đạt từ 0 đến 4 điểm) trừ 0.25 đ/ 1 học sinh.

- Mỗi HS không mang đầy đủ sách, vở, dụng cụ học tập đúng quy định bộ môn: trừ 0.25 điểm/1 HS.

( Tổng điểm trừ không quá 2.5 điểm).

4) Trật tự- kỷ luật: (2.5 điểm)

- Mỗi trường hợp vi phạm thông thường như: Lớp mất trật tự, không đúng tác phong đội viên ( Không mang khăn quàng đỏ, không mặc đồng phục đúng quy định….) , vào lớp sau tiếng trống trừ 0.25 điểm /1hs.

- Lớp mất trật tự làm ảnh hưởng đến chất lượng giờ dạy GV trừ 0.1 điểm/ 1 lần nhắc nhở.

- Lớp mất trật tự làm ảnh hưởng đến lớp học bên cạnh GV trừ 0.5 điểm/ 1 lần bị nhắc nhở.

5) Học tập bài mới: (3 điểm)

Yêu cầu: Nghiêm túc, hoạt động sôi nổi, có ý thức xây dựng bài.

Cách chấm: Chia ra 4 mức: Tốt: 3 điểm; Khá: 2 điểm; TBình: 1 điểm; Chưa đạt: 0.75; 0.5; 0.25 điểm

III-  MỘT SỐ LƯU Ý:

1. Cuối mỗi tiết học, GVBM dành thời gian nhất định cho việc nhận xét tiết học. chấm điểm sổ đầu bài, phân tích tại sao trừ điểm và ghi tên HS vi phạm vào ô nhận xét (nếu có).

2. Nếu lớp không đảm bảo vệ sinh cho việc dạy học, GVBM cho HS dọn vệ sinh rồi mới tổ chức giảng dạy và cho không điểm phần vệ sinh.

3. Không vì lý do đặc biệt nào đó mà GV chấm điểm 0 cho cả tiết học.

4. Các giờ trống thì BGH trực và Đ/c TPT sẽ trực tiếp đánh giá giờ trống đó.

5. Đề nghị giáo viên khi cho điểm mang tính giáo dục học sinh (Cần nêu rõ lý do trừ điểm để giáo dục HS); cho điểm một cách khách quan, công bằng với tất cả các tiết học ở các lớp.

Nơi nhận:

-          BGH (Chỉ đạo)

-          Toàn bộ GV (T/h)

-          Các lớp (T/h)

-          Lưu;

Hoàng Thanh, ngày 24 tháng 8 năm 2015                                                                                                          HIỆU TRƯỞNG

Nguyễn Thị Huyền

NGUYỄN THỊ THOA