Thứ sáu, 29/03/2024 01:52:42
Hoạt động “ Hướng về cội nguồn” của Trường Tiểu học Mai Đình số 1

Thực hiện kế hoạch năm học 2019- 2020 và nâng cao trách nhiệm giáo dục truyền thống quê hương cho học sinh, sáng nay 20/12, Trường Tiểu học Mai Đình số 1 tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ để Hướng về cội nguồn”. Dự ngày hội của học sinh có đồng chí Nguyễn Văn Hồ- Chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và các ban ngành đoàn thể xã Mai Đình; Ban giám hiệu và Tổng phụ trách Đội trong cụm chuyên môn số 5 cùng đông đảo phụ huynh học sinh nhà trường.

Hướng về cội nguồn” là nội dung mang tính giáo dục truyền thống lịch sử quê hương, nơi mà các em đang sinh sống. Để giúp học sinh hiểu sâu về truyền thống lâu đời và những nét đẹp văn hóa hiện nay, chương trình được tổ chức bằng nhiều hình thức đa dạng nhằm phát huy kiến thức, năng lực của mỗi em: múa hát, diễn kịch, vẽ, cắt dán về lịch sử quê hương và thực hành một số nghề hiện có.

Với tình yêu quê hương đất nước, các em trải mình vào không khí của lễ hội, say sưa các hoạt động của làng nghề truyền thống, của dòng lịch sử… Tất cả được tái hiện như một bức tranh quê hưong: anh dũng, kiên trung trong đấu tranh chống ngoại xâm; chăm chỉ, sáng tạo trong học tập và lao động; đoàn kết, thân ái trong sinh hoạt để xây dựng quê hương Mai Đình ngày càng giàu mạnh như hôm nay.

Ngày hội khép lại, mỗi em có một cảm xúc cho riêng cho minh nhưng tất cả đều thể hiện được tình cảm với quê hương, đất nước. Vì thế, ngoài việc nâng cao kiến thức văn hóa, giáo dục truyền thống quê hương để các em “ Hướng về cội nguồn” là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục nhân văn cần thực hiện thường xuyên trong các nhà trường hiện nay.

Một số hình ảnh của ngày hội

Các đại biểu tham dự

Văn nghệ chào mừng

Description: Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu và ngoài trời