Khuyến học - Gương sáng

GƯƠNG SÁNG

Chủ nhân HCV Olympic Lý quốc tế 'ẵm' điểm ACT cao top 1% thế giới

Ngày đăng : 25-02-2016

Nguyễn Công Thành - Chàng trai “vàng” Vật lý vừa xuất sắc chinh phục điểm số ACT cực ấn tượng 34/36.

Cây cầu mang tên một cô giáo

Ngày đăng : 25-02-2016

Dù cô giáo Oanh không còn công tác ở Buộc Mú 2 nữa, nhưng ngày cây cầu bắc qua suối được hoàn thành, người dân nơi đây đề nghị đơn vị thi công lấy tên cô để đặt tên cho cầu. Mỗi lần bước chân lên cầu để sang bờ bên kia, hình ảnh cô giáo bé nhỏ cần mẫn cõng từng học sinh qua suối dù mưa hay nắng vẫn luôn là một ký ức không thể phai mờ.

Đáp án bài toán 'Robinson cân đá'

Ngày đăng : 28-12-2014

Robinson phải cân 35 lượt mới xác định được 2 hòn đá nặng nhất.

“Tất cả con ở đây gọi tôi là mẹ”

Ngày đăng : 29-10-2014

Nhiều người nói chị lo chuyện “bao đồng” khi mở cơ sở dạy nghề tranh thêu không công cho người khuyết tật, nhưng nhìn đôi mắt ánh niềm vui khi chị nói “tất cả con ở đây gọi tôi là mẹ” chúng tôi cảm nhận rõ ràng ở chị niềm hạnh phúc sống vì người khác.

Thầy giáo liệt hai chân mở lớp miễn phí dạy trẻ nghèo

Ngày đăng : 29-10-2014

Một lần trên đường đi dạy về nhà, thầy Giới bất ngờ bị tai nạn giao thông nghiêm trọng và bị liệt hai chân, không thể tiếp tục đi dạy ở trường. Nhưng với lòng yêu nghề và khát khao được cống hiến, thầy đã mở lớp dạy học miễn phí cho các em học sinh tiểu học tại địa phương.

Yêu sao hai tiếng “phụ huynh”

Ngày đăng : 23-09-2014

Có thể với một vài người, họp phụ huynh là cuộc họp tẻ nhạt, chỉ liên quan đến các khoản tiền đóng góp, nhưng với mẹ - người lần đầu là phụ huynh, mẹ có cảm xúc rất khác...

Trao học bổng toàn phần đến 4 tân sinh viên vượt khó đạt điểm cao

Ngày đăng : 23-09-2014

Trong ngày khai giảng đầu năm học mới, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã trao 4 suất học bổng toàn phần đến 4 tân sinh viên vượt khó, đạt điểm cao trong kì thi tuyển sinh đại học.

Niềm vui ngày khai trường
Heo ham ăn