Thứ sáu, 03/05/2024 08:16:48
HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2015 - 2016

Ngày: 15/10/2015

Thực hiện công tác định kỳ về việc tổ chức Hội nghị CB CCVC hàng năm. Vào hồi 7h15phút ngày 01/10/2015 Trường THCS Đại Thành long trọng tổ chức Hội nghị CB CCVC năm 2015 – 2016. Về dự Hội nghị CB CCVC Trường THCS Đại Thành có thầy Nguyễn Đức Vinh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Nguyễn Xuân Thủy- Phó bí thư Chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các đồng chí CB,GV-CNV trong toàn trường.

Hội nghị đã được nghe thầy Nguyễn Đức Vinh đọc Báo kết quả thực hiện nghị quyết  năm học 2014 - 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015- 2016. Báo cáo đã nêu lên những thành tích mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được ở năm học 2014- 2015 đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế chưa giải quyết được. Trong báo cáo có đoạn đã nhấn mạnh: Năm học 2014- 2015, lãnh đạo Nhà trường đã bám sát phương hướng nhiệm vụ được giao, tích cực phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm học. Cải tạo sửa chữa và nâng cấp cơ sở vật chất. Chú trọng công tác dạy và học của nhà trường và kịp thời khắc phục những vướng mắc nhằm đáp ứng mục tiêu GD. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền thi đua khen thưởng động viên kịp thời những nhân tố tích cực góp phần tạo nên không khí thi đua mạnh mẽ trong toàn trường.

Mục tiêu năm học 2015 - 2016: Tiếp tục xây dựng và ổn định cơ cấu tổ chức; Tiếp tục đổi mới cơ chế chính sách nội bộ; Nâng cao chất lượng dạy và học; Bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ; Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học; Duy trì ổn định đời sống vật chất tinh thần của CBCNV; Các tổ chức đoàn thể tích cực tham gia, phát động các phong trào thi đua thiết thực hiệu quả.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo tài chính năm 2014 - 2015, quy chế chi tiêu nội bộ năm 2014- 2015, báo cáo  kết quả công tác của BCHCĐ, Ban thanh tra nhân dân trong năm 2014- 2015. Các ý kiến tham luận sôi nổi của các tổ về công tác giảng dạy, giải quyết chế độ chính sách, công tác quản lí giáo dục kỹ năng sống cho HS,…các phương hướng công tác năm 2015 - 2016.

Tại hội nghị thầy Nguyễn Xuân Thủy- Phó bí thư Chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Công đoàn thay mặt Hội đồng thi đua nhà trường chính thức phát động đợt thi đua trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên với  các nội dung sau:

Một là: Tiếp tục thực hiện tốt ba cuộc vận động và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong toàn trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh.

- Tăng cường thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thày giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” với các yêu cầu: Thực hiện tốt Quy định về đạo đức nhà giáo theo Quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/4/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Trong năm học 2013 – 2014, mỗi nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục có 1 đổi mới trong dạy học, trong quản lý giáo dục làm mới ít nhất 01 đồ dùng dfạy học có giá trị.

Hai là: Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá theo chuẩn kiến thức kỹ năng, chất lượng HGS tăng lên và giảm tỉ lệ hs yếu

- Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, gắn với đổi mới công tác quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học. Tăng cường công tác bảo quản và sử dụng có hiệu quả trang thiết bị dạy học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào việc quản lý và nâng cao chất lượng giảng dạy, vào tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm rèn luyện cho các em kỹ năng tự học, sáng tạo, phát triển tư duy của học sinh.

Ba là: Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức, truyền thống cách mạng, truyền thống văn hóa, ý thức chấp hành nội qui, qui định của Nhà trường, pháp luật của Nhà nước trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh

Bốn là: Tích cực thi đua lập thành tích thiết thực để chào mừng các ngày lễ lớn như chào mừng ngày lễ lỡn trong năm học như: 20/10; 20/11; 3/2; 26/3

Để thực hiện thắng lợi bốn nhiệm vụ nêu trên và các chỉ tiêu chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học 2015-2016 đã được hội nghị yêu cầu:

* Về giáo viên nhân viên : 100% giáo viên, nhan viên thực hiện tốt nội quy của ngành như: Có giáo án lên lớp, thi đua tiết dạy tốt, Bám vào các chỉ tiêu để hoàn thành kế hoạch năm học , tham gia làm đồ dùng dạy học và viết sáng kiến kinh nghiệm, tham gia hội giảng, thi GVG các cấp, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT do nhà trường và ngành phát động  …

* Về học sinh : TPT, GVCN tổ chức  cho các  lớp đăng kí tuần học tốt, tháng học tốt . Tham gia tốt các phong trào : văn nghệ , thi nghi thức , trò chơi dân gian, …

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc Hội nghị Cán bộ, Công chức, viên chức năm học 2015- 2016 và tổng kết năm học 2014-2015 Trường THCS Đại Thành với nhiều nội dung quan trọng đã diễn ra trong bầu không khí dân chủ, cởi mở, đoàn kết, nhất trí cao. Hội nghị đã thành công tốt đẹp phát huy được trí tuệ của tập thể và trách nhiệm của cá nhân trong Nhà trường, phấn đấu thực hiện tốt công tác, hướng tới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 - 2016. /.

Đại Thành, Ngày 01 tháng 10 năm 2015.

PCTCĐ - Nguyễn Hải Yến

Sau đây là một số hình ảnh tại hội nghị CB CCVC Trường THCS Đại Thành năm học 2015- 2016

1.Thầy Nguyễn Đức Vinh- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2014- 2015 và thông qua phương hướng nhiệm vụ năm học 2015- 2016

2.Thầy Nguyễn Xuân Thủy- Phó bí thư Chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường – Chủ tịch Công đoàn lên phát động thi đua năm học 2015- 2016.

3.Thầy Nguyễn Đức Vinh- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát phần thưởng LĐTT tại hội nghị.

Nguyễn Hải Yến