Thứ ba, 23/07/2024 15:10:11
Cảm xúc tháng 5-Mùa hoa phượng đỏ.

Ngày: 15/05/2017

CẢM XÚC THÁNG 5.

Thế là mùa hạ đã về…Sân trường đã xuất hiện những chùm hoa phượng đỏ thắm, rực rỡ với ánh nắng chói chang. Điều đó đã làm mình chợt nhận ra là đã đến tháng 5 tháng của sự chia tay, với bao kỉ niệm ùa về. Và cũng đột ngột nhớ ra là ngoài kia bao nhiêu sĩ tử, bao nhiêu học sinh chuẩn bị chia tay. Đã từ lâu lắm rồi cứ mỗi độ hè về lại nhớ tới câu thơ: “ Mùa hạ, mùa thi, mùa chia ly”.

Thời gian này đối với học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 9 có lẽ là những buổi học, thi cuối cùng và tiếp đó là những ngày đợi chờ kết quả thi, hồi hộp đợi ngày họp phụ huynh và hớn hở đón những ngày nghỉ hè với bao dự định. Rồi có bạn học sinh cuối cấp thì đây là thời gian rất lo lắng và buồn mỗi khi nghĩ tới ngày chia tay bạn bè, chia tay thầy cô, lớp học, mái trường, rồi tiếp đến đó là kì thi đầy khó khăn vào một cấp học mới…Mỗi khi nhìn thấy hàng phượng đỏ thắm tôi cũng thấy lòng mình xao xuyến lạ kì khi nghĩ về những buổi học ngày xưa, nhớ tới từng chi tiết lớp mình đang học, nhớ cả những tiếng ve trên cành phượng trước lớp, nhớ cây phượng già nhưng nhiều hoa vô kể trước phòng thư viện…còn vô vàn điều để nhớ, tự nhiên bỗng dưng như muốn khóc…

Quãng đời học sinh có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất, vui vẻ nhất và vô tư nhất. Nhưng chỉ còn vài ngày nữa thôi là những học sinh cuối cấp sẽ phải chia tay nhau. Sẽ không bao giờ được ngồi cùng nhau trong một lớp đông đủ như thế này nữa, chẳng bao giờ được ngồi cùng nhau lặng im, cùng nhau hát, cùng nhau nghe thầy cô giảng bài, cùng nhau đùa nghịch…điều ấy gần như là không thể. Hãy biết quý trọng những giây phút ấy vì nó chỉ đi qua 1 lần duy nhất trong đời. Chúc tất cả các em học sinh lớp 9a vượt qua kì thi tốt nhất.

Nguyễn Thị Thu Hà.

c2daithanh