Thứ ba, 23/07/2024 23:29:32
Hoạt động chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày: 20/12/2016

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Hằng năm, cứ đến ngày 22/12 cả nước lại  tưng bừng chuẩn bị các hoạt động chào mừng ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây  là lực lượng tiên phong trong việc giữ gìn, bảo vệ tổ quốc. Quân đội ta đã trải qua chặng đường anh hùng: 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh.
       Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2016 và kỷ niệm 27 năm ngày quốc phòng toàn dân 22/12/1989 - 22/12/2016 . Để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, cung cấp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ nhằm thực hiện tốt chủ đề “ Cháu yêu chú bộ đội” tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Đại Thành đã phát động phong trào với các hoạt động với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa .
      Giáo viên và học sinh các khối, lớp gia sức thi đua dạy tốt, học tốt. các lớp đăng kí ngày học tốt, giờ học tốt, hoa điểm tốt. Tổ chức các tiết học ngoại khóa, sinh hoạt lớp về chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” giúp học sinh tìm hiểu về truyền thống hào hùng của Quân Đội nhân dân Việt nam, truyền thống hào hùng của cha ông đánh giặc giữ nước, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó Liên Đội còn phát động “Tuần lễ kỷ luật” thực hiện nghiêm hiệu lệnh trống trường, thực hiện nghiêm túc nề nếp sinh hoạt, học tập, noi gương tác phong “ Anh bộ đội cụ Hồ”.Liên Đội cũng đã có kế hoạch viếng hương, lao động quét dọn nghĩa trang liệt sỹ xã Đại Thành nhân dịp 22/12. Giúp các em có những hành động thiết thực thể hiện đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” bằng cách ra sức học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành những công dân tốt góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Hòa chung không khí hân hoan đó câu lạc bộ Tiếng anh của Trường cũng ra sức tập luyện để góp chung những bài ca, tiếng hát chào mừng và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hy sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh để bảo vệ tổ quốc.

Qua đó, mỗi học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ra sức học tập để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Một số hình ảnh minh họa của học sinh câu lạc bộ tiếng anh đang luyện tập văn nghệ chào mừng ngày TLQĐND Việt Nam 22/12

Người viết: Trần Quyên .

Trần Quyên