Thứ ba, 23/07/2024 17:24:04
Chi đội 7A-Trường THCS Đại Thành thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày: 20/03/2017

NHỮNG ĐỘI VIÊN ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH  CHI ĐỘI 7A        TRƯỜNG THCS ĐẠI THÀNH –HIỆP HÒA- BẮC GIANG THI ĐUA,HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâmđến vấn đề giáo dục, rèn luyện thế hệ trẻ, đặc biệt Bác luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho  các cháu thiếu nhi. Nay Bác đã đi xa, nhưng những lời căn dặn và tấm gương đạo đức của Bác vẫn ngời sáng để các thế hệ học tập noi theo.

Cùng  với các ban cùng trang lứa, các đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh chi đội 7a Trường THCS Đại Thành- Hiệp Hòa- Bắc Giang đang ra  sức học tập, lao động, làm nghìn việc tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ…

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chi đội 7a  Trường THCS Đại Thành -Hiệp Hòa- Bắc Giang  đã từng bước tạo được sự chuyển biến cho đội viên trong chi đội mình về ý thức học tập  và làm theo lời dạy của Bác

Ngay từ đầu năm học hoạt động phong trào Đoàn – Đội của các em đã có những khởi sắc, chất lượng các hoạt động không ngừng tăng lên, các em tham gia hưởng ứng với thái độ tích cực và hứng thú. Với những hoạt động, phong trào mang tính định kì như văn nghệ, TDTT, sinh hoạt chủ điểm dưới cờ, đố vui học tập, dọn vệ sinh khuôn viên trường, những buổi sinh hoạt kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước thì những hoạt động mang tính thường nhật khác như tổ chức các trò chơi dân gian trong giờ ra chơi, Em yêu lịch sử Việt Nam,… đã tạo nên không khí tích cực, vui tươi cho các em sau những giờ học căng thẳng.

Những hoạt động ấy đã rèn luyện và hình thành ở các em thái độ tinh thần ý thức nhiệt tình, trách nhiệm và ham muốn được đóng góp cho các phong trào của lớp, của trường và qua đó các em đã tự cảm nhận được rằng bản thân sống có ích hơn, biết đoàn kết và biết làm việc vì tập thể, tạo nên phong trào thi đua học tập, tiếp thu nhiều kiến thức để được tham gia và đạt kết quả tốt trong các cuộc thi do nhà trường tổ chức.

Bằng nhiều hình thức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh các đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh chi đội 7a Trường THCS Đại Thành -Hiệp Hòa- Bắc Giang đã từng bước tạo được sự chuyển biến về ý thức học và làm theo lời dạy của Bác.  “... Bông hoa nghìn việc tốt, bông hoa học hành chăm, bông hoa chi đội mạnh, đều xứng đáng mang tên cháu ngoan Bác Hồ...” Lời bài hát “Hoa thơm dâng Bác”, mỗi khi các em cất lên, như những lời quyết tâm, hứa hẹn chăm chỉ học hành, làm nghìn việc tốt,  xứng đáng là những cháu ngoan Bác Hồ , đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Là GVCN lớp tôi tin rằng với  ý thức và sự nỗ lực, chăm chỉ học hành, rèn luyện các em sẽ xứng đáng là những con ngoan,  trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!

Đại Thành, ngày 16 tháng 3 năm 2017

NGƯỜI VIÊT