Thứ ba, 23/07/2024 15:26:13
Thi tài năng tiếng Anh cấp cụm

Ngày: 20/04/2017

CUỘC THI “TÀI NĂNG TIẾNG ANH”

CỤM 3 TẠI TRƯỜNG NHÀ VĂN HÓA XÃ HÙNG SƠN

Năm học 2016-2017

Sáng ngày 11/4/2017, Cuộc thi “Tài năng Tiếng Anh” cụm 3 gồm 6 trường THCS HÙNG SƠN,MAI TRUNG,HỢP THỊNH,ĐẠI THÀNH,HÒA SƠN,QUANG MINH đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đến dự với hội thi có Ông Nguyễn Văn Thảo  – phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện và các thầy cô là chuyên viện tiếng anh của phòng GD cùng các thầy, cô giáo là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng của các trường trong cụm, các giáo viên phụ trách môn tiếng Anh và học sinh đến từ sáu trường

Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Năng khiếu, kiến thức và hùng biện

Phần thi thứ nhất, các thí sinh đã  giới thiệu được bản thân và thông tin về đội thi của mình dưới hình thức sân khấu hóa như đóng kịch, hát, đọc rap …. Trong phần thi này các đội thi của các trường đã có sự kết hợp rất khéo léo giữa khả năng đọc rap, khả năng hát và khả năng đóng kịch của các thí sinh để tạo ra một vở kich vừa có ý nghĩa.

Mang đến với hội thi trường THCS Đại Thành đã thể hiện được tài năng qua các bài hát ấn tượng. các trường THCS khác đã mang đến bản kịch sâu lắng và ý nghĩa với lứa tuổi.

Với phần thi “Kiến thức” các em phát huy khả năng nghe và nắm bắt thông tin qua các hình ảnh, clip và video để trả lời các câu hỏi.

Phần thi để lại nhiều ấn tượng và gay cấn nhất trong lòng thầy cô giáo và các học sinh là phần thi hùng biện. Với các đề tài bốc thăm xoay quanh chủ đề nhà trường, gia đình, bạn bè, lễ hội, cộng đồng, bảo vệ môi trường …. các thí sinh thực sự đã thể hiện mình là những “nhà hùng biện” tài ba. Sau phần thi hung biện, mỗi thí sinh trả lời các câu hỏi phụ của Ban giám khảo. Tất cả các em đều đưa ra những câu trả lời rất xuất sắc nhưng cũng không kém phần hồn nhiên, và hóm hỉnh.

Ngoài ba phần thi chính, có phần thi dành cho khán giả.Khán giả đã được thể hiện khả năng nghe, nói tiếng Anh của mình, các em đã đặt ra các câu hỏi bằng tiếng anh thú vị, ngoài gia các em còn trả lời các câu hỏi của ban tổ chức. Phần thi đã diễn ra rất sôi nổi góp phần vào thành công của hội thi.

Sau 3 vòng tranh tài hết sức nghiêm túc, cùng với sự làm việc công tâm của BGK, hội thi đã tìm ra được nhà quán quân năm nay.

Và đắc biệt với một trường nhỏ như trường THCS Đại Thành thầy và trò đã cùng nhau nỗ lực tham gia nhiệt tình với cuộc thi và đã thành công với giải ba trong cuộc thi này.xin chúc mừng thấy và trò trường THCS Đại Thành.

Thật sự, cuộc thi “Tài năng Tiếng Anh” đã khép lại nhưng dư âm của nó còn đọng mãi trong lòng thầy cô về sự tài năng, sáng tạo và thông minh của các thí sinh. Với mỗi thí sinh, cuộc thi đã giúp các em hiểu rõ tầm quan trọng của Tiếng Anh và khuyến khích các em tự tìm tòi, khám phá những cái mới trong việc học Tiếng Anh. Mong rằng, các thí sinh sẽ tiếp tục trau dồi và nâng cao kiến thức Tiếng Anh để đạt kết quả tốt nhất trong các cuộc thi Tài năng Tiếng Anh sắp tới.

c2daithanh