Tin tức/(Trường THCS Bắc Lý)/Công đoàn/
Phát biểu chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2017

PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2017

 

Phó Bí thư Chi bộ trường THCS Bắc Lý – Đào Đình Dũng

 

Cách đây 107 năm về trước, ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế họp tại Cô-pen-ha-gen (Thủ đô nước Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu: Ngày làm việc 8 giờ; việc làm ngang nhau; bảo vệ bà mẹ và trẻ em. Từ đó ngày 8/3 đã trở thành ngày truyền thống của phụ nữ lao động trên toàn thế giới.

 Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú.

 Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng không chỉ để cho chúng ta có dịp tưởng nhớ công đức 2 bà mà còn để cho tất cả chúng ta hãnh diện về khí phách anh hùng, sự nghiệp phi thường của 2 bà, một tấm gương sáng để hậu thế noi theo công đừac hiển hách của 2 bà đã ghi những nét son vào lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

 Hôm nay vào đúng dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ và 1969 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn cơ sở Trường THCS Bắc Lý long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 nhằm khơi dậy truyền thống đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới; ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nối tiếp truyền thống lịch sử Hai Bà Trưng - Hai vị nữ vương anh hùng của dân tộc.

 Với tinh thần Quốc tế phụ nữ 8/3 và tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng anh hùng, Nữ CBVC Trường THCS Bắc Lý quyết tâm thực hiện nghị quyết ĐHPN VN lần thứ X. Thực hiện nghị quyết trên cũng chính là mục tiêu để xây dựng người phụ nữ 2 giỏi " Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" do TLĐLĐ VN, CĐ GDVN, và LĐLĐ tỉnh Bắc Giang phát động. Tôi tin tưởng các nữ CBVC Trường THCS Bắc Lý sẽ phát huy truyền thống “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, chủ động, tự tin vượt qua khó khăn, thách thức của cuộc sống. Mong rằng các chị sẽ là những người phụ nữ thành đạt, là những người mẹ, người vợ hạnh phúc.

Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tôi xin gửi tới chị em phụ nữ tình cảm thân thương quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc chị em luôn luôn mạnh khoẻ, nhiều niềm vui và tràn đầy hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn sự lắng nghe của quý vị đại biểu. Kính chúc quý đại biểu sức khỏe và thành đạt. 

 

Tác giả: c2bacly

Văn bản mới

  • Ba công khai
  • Thông báo