Thứ ba, 30/04/2024 02:05:02
Trường Tiểu học Thị trấn Thắng- Điểm sáng của giáo dục Hiệp Hòa.

Ngày: 21/10/2014

Trong nhiều năm trở lại đây, trường tiểu học Thị trấn Thắng luôn đứng vững ở vị trí của tốp trường dẫn đầu về chất lượng giáo dục khối tiểu học của huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự hợp tác chặt chẽ có hiệu quả của các lực lượng giáo dục và nhất là sự nỗ lực đoàn kết phấn đấu của tập thể các thầy giáo cô giáo và các em học sinh, thành tích dạy và học của trường ngày càng phát triển.

Thống kê thành tích 5 năm gần đây ( từ năm học 2007-2008 đến nay) về chất lượng giáo dục đạo đức 100% học sinh được xếp loại tốt. Chất lượng văn hóa , trừ năm học 2009-2010 đạt 99,8 lên lớp, còn lại là 100%, Trong đó, tỷ lệ HSG, Học sinh tiên tiến ngày càng tăng. Riêng năm học 2011- 2012 vừa qua, tỷ lệ học sinh Khá- giỏi của trường đạt tới 87,4%. Đây là một con số chứng tỏ sự vươn lên mạnh mẽ về chất lượng dạy và học của trường tiểu học Thị trấn Thắng.  Trong lĩnh vực bồi dưỡng Học sinh giỏi, nhiều năm qua, trường đã xứng đáng trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu . Trong năm năm vừa qua, trường đã giành được tổng cộng 207 giải cấp huyện, 64 giải cấp tỉnh và 9 giải quốc gia. Chỉ tính riêng năm học 2011-2012 vừa qua, trường tiểu học Thị trấn Thắng đã đạt  73 giải cấp huyện, 18 giải cấp tỉnh và 3 giải cấp Quốc gia .

Từ quá trình phấn đấu không mệt mỏi trong hàng chục năm qua, thầy và trò trường tiểu học Thị trấn Thắng đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III ( Năm 2004) và được nhận nhiều Bằng khen của UBND Tỉnh Bắc Giang, Bộ giáo dục và đào tạo, Thủ tướng Chính phủ. Trường đã được công nhận là Trường tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II, trường tiểu học đạt Chất lượng giáo dục cấp độ II. Và đặc biệt, trong những ngày cả nước tưng bừng chào đón, kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới, thầy và trò trường tiểu học Thị trấn Thắng sẽ long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì, một phần thưởng cao quý do Chủ tịch nước trao tặng, ghi nhận những phấn đấu hết mình của tập thể các thầy giáo cô giáo nhà trường trong lĩnh vực trồng người. Và với những thành quả ấy, trường tiểu học Thị trấn Thắng ngày càng khẳng định được chỗ đứng vững vàng trong lòng nhân dân, xứng đáng với niềm tin mà nhân dân đã gửi gắm, trông chờ .

Dưới đây là một số hình ảnh

Cô giáo hiệu trưởng Ngô Thị Kim Dung ( áo xanh) dự giờ , thăm lớp

Cô giáo Văn Thị Phương Lan- giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia- trong giờ lên lớp.

Quang cảnh nhà trường.

TRẦN THANH