Thứ ba, 23/07/2024 03:22:31
Trung Quốc: Bố mẹ 'xắn tay' tự trị bạo lực trường học

Ngày: 13/01/2017

Một đoạn video quay cảnh một cậu bé tầm học cấp II bị một nhóm bạn cùng tuổi đấm đá liên tục, đang khiến dư luận Trung Quốc dạy sóng. Vấn nạn bạo lực học đường không mới và không chỉ diễn ra tại Trung Quốc, nhưng các bậc phụ huynh của đất nước đông dân nhất thế giới, tỏ ra không còn tin tưởng vào việc hệ thống giáo dục nước nhà có thể bảo vệ con em họ trong vấn đề “nóng” này.

Tố bạo lực học đường trên mạng xã hội

Mạng xã hội đã trở thành một trong những phương thức đầu tiên các bậc làm cha mẹ Trung Quốc “nhờ cậy”, khi muốn chính quyền chú ý tới việc con em mình bị bắt nạt.

Hồi tuần trước, một bà mẹ tại Bắc Kinh đã làm điều này trên ứng dụng tin nhắn rất phổ biến của Trung Quốc là WeChat. Đứa con trai 10 tuổi của bà bị các bạn cùng lớp bắt nạt trong hơn một năm. Đến khi bố mẹ phát hiện ra, cậu bé đã bị chẩn đoán là mắc chứng trầm cảm. Người mẹ cho biết, trường cấp II Zhongguancun - một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu Bắc Kinh - đã không quan tâm đến vấn đề mà con mình đang gặp phải.

“Rõ ràng, chúng tôi là nạn nhân ở đây, chúng tôi chỉ yêu cầu nhà trường xử lý vụ việc và đưa ra lời xin lỗi, tại sao chúng tôi lại bị đối xử như vậy?” người mẹ viết trên WeChat. Đáp lại, trường Zhongguangun tỏ ra không hài lòng với lời cáo buộc này và tuyên bố với dư luận, họ không cho rằng mẫu thuẫn giữa các học sinh có thể được coi là bạo lực học đường.

c1thitran