Chủ nhật, 25/08/2024 22:14:54
Tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục đối với trẻ em

Ngày: 27/04/2017

Sự phát triển nhanh, mạnh của mạng Internet, Facebook, mạng xã hội, các trang web có nội dung không lành mạnh, mang tính chất khiêu dâm gây ảnh hưởng đến tội phạm. Trẻ kết bạn qua mạng xã hội, trẻ yêu sớm, tụ tập bạn bè karaoke, nhậu nhẹt dẫn đến bị xâm hại.

Trẻ chưa được định hướng giáo dục của gia đình về giới tính, tình dục, tình yêu, kiến thức pháp luật hạn chế. Nhiều vụ việc, nghi phạm phạm tội XHTD chưa hiểu được hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Trẻ em có khả năng tự vệ kém, khi bị xâm hại không có khả năng chống cự… là những nguyên nhân khiến tội phạm XHTD gia tăng.

Trước tình hình thực tế hiện nay, vào giờ chào cờ buổi sáng thứ 2 ngày 24 tháng 4 vừa qua, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh. Một số hình ảnh tiêu biểu:

ThuNT