Thứ ba, 23/07/2024 15:23:52
bài dự thi gương người tốt việc tốt_Nguyễn Thị Thu Huyền

Ngày: 19/01/2018

Là một giáo viên lớp 1 muốn làm được ước muốn thì trước hết phải yêu trẻ, thương trẻ và nắm bắt được tâm lý của trẻ. Các e học sinh lớp 1 mới bước từ bậc học mầm non lên chưa quen với việc hoàn thành các nội quy của lớp của trường. Vậy đòi hỏi cô giáo phải bền bỉ, chịu khó mới hoàn thành được nhiệm vụ. Quả đúng như vậy: để xác định được tầm quan trọng của việc giảng dạy và giáo dục trẻ lớp 1. Cô giáo Trần Thị Dịu là tổ trưởng tổ 1 trường Tiểu học Lương Phong số 1 đã có 25 năm cống hiến trong ngành, là một giáo viên có hoàn cảnh tương đối khó khăn: chồng là bộ đội xa nhà, hai con còn nhỏ đang tuổi ăn tuổi học. Nhưng không vì thế mà cô luôn hết lòng tận tụy với học inh và yêu thương học sinh luôn được đồng nghiệp khen ngợi. Được phụ huynh tin tưởng. Cô xứng đáng là một tấm gương tốt, một cô giáo mẫu mực.

Sau khi tốt nghiệp xong trường trung cấp sư phạm thì cô được phân công làm việc ở trường Tiểu học Lương Phong số 1. Là cô giáo mới mà ai cũng chưa có kinh nghiệm khi mới vào nghề. Nhưng cô không chịu khuất phục luôn tìm tòi và học hỏi chuyên môn từ những người đồng nghiệp giàu kinh nghiệm của trường. Để tìm ra giải pháp giáo dục học sinh tốt hơn. Chưa dừng lại ở đó, cô đã xin nhà trường tạo điều kiện đi học hết cao đẳn để có thể mở rộng tri thức nhiều hơn. Ngoài ra cô rất là thân thiện với học sinh. Cô trò chuyện thật là vui với các em còn bỡ ngỡ có thêm động lực để có thể tự tun bước vào những cột mốc kiến thức đầu tiên của bậc tiểu học. Cô luôn nhắc nhở với các em phải giúp đỡ bạn bè còn yếu. Đôi bạn giúp nhau cùng tiến là những điều cô luôn đặt lên hàng đầu.. Cô và các bạn học sinh cùn tham gia trang trí lớp rất là sôi nổi và tích cực. Vào những giờ sinh hoạt, cô luôn chỉ ra cho các em biết điểm nào chưa tốt và điểm nào tốt rồi. ĐỂ các em khắc phục. Và điều không thể thiếu là những lời động viên của cô dành cho các em nhỏ mỗi đợt thi của nhà trường. Vì vậy, vào mỗi đợt thi cô luôn khen các em được thành tích tốt, khoảng nửa lớp là đạt học sinh giỏi và còn lại là em đạt học sinh tiên tiến. Đã gần 25 năm hành nghề giáo viên, cô vẫn luôn không ngừng tìm tòi và học hỏi từ các đồng nghiệp. Luôn tha gia tích cực các hoạt động trải nghiệm lớp và nhà trường. Luôn xây dựng kế hoạch và nêu lên ý kiến của mình một cách minh bạch. Cô điều hành các đồng chí cán bộ trong tổ của mình và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của nhà trường đề ra.

Cô luôn hòa đồng, lắng nghe từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới sinh hoạt chuyên môn, đổi mới đánh giá học sinh. Đặc biệt, với các thành viên trong tổ cô phát đông việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cô Trần Thị Dịu xứng đáng là một tấm gương điển hình vượt khó, tận tụy, hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp là tấm gương sáng cho sự nghiệp trồng người.

c1luongphong1