Thứ ba, 23/07/2024 15:10:50
bài dự thi viết về tấm gương người tốt, việc tốt

Ngày: 20/01/2018

Trước đây, em thường nghĩ rằng trong cuộc sống hằng ngày, không phải ai cũng có cơ hội để là việc tốt. Nhưng rồi một chuyện xảy ra tuần trước đã khiến em hiểu là không phải như vậy, em đã được chứng kiến một tấm gương người tốt việc tốt ngay tại sân trường.

Không gian im lặng của ngôi trường bỗng bị phá vỡ bằng ba tiếng trống ."Tùng...Tùng...Tùng".Đó chính là tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi đã đến.Học sinh từ mọi các lớp ùa ra sân trường như đàn ong vỡ tổ.Ai cũng có khuôn mặt hớn hở,chơi đủ mọi trò chơi dù trời đang nóng hầm hập.Sân trường rám nắng ,vàng hoe,các cây bàng ,cây phượng như muốn đang càng dang ra sa hơn nữa để che mát một phần nào đó của sân trường.Như thường lệ ,em chạy xuống căng tin mua một ít đồ ăn vặt ,đi đôi dép vào hàng cây,em bỗng thấy một bạn gái nhặt một mảnh rác. Tới gần hơn, em nhận thấy bạn đang nhặt những vỏ bánh, vỏ kẹo nằm lăn lóc trên sân trường. Em thật ngạc nhiên khi chưa thấy ai tình nguyện như bnj áy. Dù từ lớp một đến giờ em da được nghe khá nhiều về những việc tốt cần làm, nhưng chưa một cô hội nào. Một việc nhỏ như vậy e không nghĩ ra để giúp trường. Có lẽ chỉ vì em không quan tâm đến chuyện đó. Sau một hồi dạo quanh bạn ấy, em không gờ đó là bạn thân của em, thì ra vì công việc này mà mấy ngày nay, bạn ấy không đi chơi với e được những ngày sau ấy em thấy bạn ấy cũng nhặt rác. Nhìn khuôn mặt đỏ bừng của bạn ấy, em thấy xấu hổ lắm, chỉ vì trước khi biết chuyện này,em đã giận bạn ấy vì không đi chơi với em. Việc ấy hầu như ngày nào bạn ấy cũng thực hiện. Em thật khâm phục bạn ấy và em muốn các bạn noi gương bạn ấy. Vì chính bạn ấy là tấm gương sáng cho em và các bạn khác.

Việc làm cảu bạn ấy đã đánh thức trong em sự quan tâm đến cuộc sống quanh mình. em chợt hiểu rằng ai cũng có cơ hội để làm việc tốt, chỉ cần mình có một trái tim nhân hậu

c1luongphong1