Thứ ba, 23/07/2024 07:32:53

Số: 123-HD/HĐĐ

Hiệp Hòa, ngày 27 tháng 02 năm 2017

HƯỚNG DẪN

Tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”

gắn với sân chơi tiếng Anh và công nhận các chuyên hiệu RLĐV

năm học 2016 - 2017

-------------

Thực hiện Hướng dẫn số 31-HD/HĐĐ ngày 10/02/2017 của Hội đồng Đội Tỉnh Bắc Giang về việc Tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”gắn với sân chơi tiếng Anh và công nhận các chuyên hiệu RLĐV năm học 2016 - 2017; thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội huyện Hiệp Hòa ban hành Hướng dẫn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn gắn với sân chơi tiếng Anh và công nhận các chuyên hiệu RLĐV năm học 2016 - 2017”, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 86 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam.

2. Đẩy mạnh Kế hoạch số 158-KH/TĐTN-TNTH&CTTN ngày 01/8/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang về việc “Đẩy mạnh việc học và sử dụng tiếng Anh trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2016 - 2020”. Đồng thời thực hiện có hiệu quả Chương trình“Dự bị đội viên” “Rèn luyện đội viên”.

3. Tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại các cơ sở Đội.

4. Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” được tổ chức đồng loạt tại tất cả các liên đội; tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện; đảm bảo trang trọng, vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

II. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG VÀ QUY MÔ TỔ CHỨC

1. Thời gian: Tổ chức đồng loạt từ ngày 20/3 đến 26/3/2017.

2. Đối tượng: Là các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng đang học tập và sinh hoạt tại các liên đội trên địa bàn huyện.

3. Quy mô tổ chức: Cấp liên đội

3.1. Liên đội khối Tiểu học: Tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” gắn với sân chơi tiếng Anh và công nhận chuyên hiệu RLĐV.

3.2. Liên đội khối THCS: Tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” gắn với sân chơi tiếng Anh và công nhận chuyên hiệu RLĐV.

III. NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH

1. Nội dung: Gồm 02 phần

- Phần lễ: Tổ chức Lễ chào cờ theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Phần hội: Bắt buộc tổ chức đồng diễn dân vũ bài “Chung sống” (Link bài dân vũ: https://www.youtube.com/watch?v=T7ouC-PD4w0) và sân chơi tiếng Anh (Nội dung sân chơi tiếng Anh tùy thuộc vào tình hình thực tế của các đơn vị để tổ chức sao cho phù hợp). Đồng thời, tùy theo điều kiện thực tế, các liên đội lựa chọn các nội dung, hình thức phù hợp để kiểm tra và công nhận chuyên hiệu RLĐV cho các em đội viên sao cho đúng quy định của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

2. Chương trình

Trên cơ sở điều kiện kinh phí, cơ sở vật chất và phương tiện hoạt động, Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” gắn với sân chơi tiếng Anh và công nhận chuyên hiệu RLĐV cần được tổ chức khoa học, đảm bảo cơ bản các nội dung sau:

- Tập hợp, ổn định đội hình.

- Lễ Chào cờ theo Nghi thức Đội.

- Sinh hoạt truyền thống kỷ niệm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

- Phát biểu khai mạc Ngày hội.

- Tổ chức đồng diễn dân vũ bài “Chung sống”; sân chơi tiếng Anh và một số nội dung khác gắn với kiểm tra công nhận chuyên hiệu RLĐV.

- Các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi.

* Phông sân khấu

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN……..

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG…………

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN…….

TRƯỜNG……………..

NGÀY HỘI

THIẾU NHI VUI KHỎE ( Đối với tiểu học)

TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN (Đối với THCS)

SÂN CHƠI TIẾNG ANH VÀ CÔNG NHẬN CHUYÊN HIỆU

RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2016 - 2017

………….., ngày… tháng 3 năm 2017

1. Cấp huyện

- Triển khai Hướng dẫn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” gắn với sân chơi tiếng Anh và công nhận chuyên hiệu RLĐV tới Liên đội các trường TH, THCS trên địa bàn huyện.

- Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức Ngày hội đảm bảo chất lượng; phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền cho Ngày hội.

- Chỉ đạo tổ chức điểm Ngày hội tại Liên đội trường Tiểu học Hoàng Lương và Liên đội trường THCS Đức Thắng.

2. Liên đội trường TH, THCS

- Căn cứ hướng dẫn của Hội đồng Đội huyện, xây dựng văn bản triển khai thực hiện tại đơn vị phù hợp với điều kiện thực tế.

- Tổ chức Ngày hội và báo cáo kết quả kèm hình ảnh về Hội đồng Đội huyện trước ngày 28/3/2017 qua địa chỉ email: hdd.hiephoa@gmail.com./.

Nơi nhận:

- Hội đồng Đội tỉnh (B/c);