Thứ ba, 23/07/2024 19:14:41
Bài phát biểu của học sinh trong buổi lễ kỉ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày: 24/11/2015

Kính thưa Quý vị đại biểu đại diện cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hoàng An!

Kính thưa các  thầy cô giáo!

Trong không khí nồng ấm nghĩa tình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Lời đầu tiên cho phép tôi trân trọng gửi đến các vị đại biểu,  các thày cô đang trực tiếp giảng dạy, các cán bộ của nhà trường đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, kính chúc Quý đại biểu, Quý thầy cô sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa các  thầy cô giáo!

Ngày 20-11 đã trở thành ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Ngày Nhà giáo, nhưng nó không chỉ là ngày lễ hội của một ngành nghề, của riêng các thầy cô giáo mà đã trở thành ngày vui chung, ngày xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ, dạy nghề, là ngày để mọi người hướng về các thầy cô giáo, bày tỏ lòng tri ân với những người ươm mầm tri thức. Cố Thủ tướng Phạm văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.”

Trong không khí tưng bừng rộn ràng Kỷ niệm 33 năm Ngày NGVN, niềm vui của các thế hệ cán bộ, nhà giáo cống hiến cho sự nghiệp giáo dục lại càng dạt dào hơn. Là nhà giáo, là cán bộ đang phục vụ cho sự nghiệp giáo dục, chúng tôi thật sự xúc động trước những nghĩa cử, những ân tình mà toàn xã hội đã dành cho chúng tôi. Với tinh thần “ tôn sư trọng đạo” ngàn đời của dân tộc, chúng tôi như được tiếp thêm nguồn động viên, để gắn bó, để ràng buộc mình cho sự nghiệp “trồng người” nghề cao quý mà xã hội đã trao tặng

Kính thưa các  thầy cô giáo!

Giáo dục đang phát triển với môi trường vĩ mô hết sức thuận lợi. Nghị quyết TW 29 khóa XI đã thể hiện quan điểm của đảng và Nhà nước ta về giáo dục và đào tạo. Chúng tôi hết sức phấn khởi với sự quan tâm đầu tư phát triển giáo dục xã nhà, trường học được đầu tư, phong trào XHH GD phát triển mạnh nhất là khi có Chỉ thi của Thường vụ huyện ủy và chương trình của UBND huyện về huy động các nguồn lực tập trung xây dựng trường chuẩn Quốc gia; bộ mặt nhà trường thay đổi từng ngày có thể khẳng định rằng công việc chăm lo cảnh quan trường lớp học của  chính quyền địa phường, hội phụ huynh học sinh vượt hẳn các trường bạn ngày càng khẳng định vị trí trường đạt chuẩn quốc gia, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên rõ rệt.

Chúng ta rất tự hào về môi trường giáo dục của trường    Tiểu học Hoàng An, từ một nhà trường thường đứng ở tốp thứ 22-26 /35  trường trong huyện nay đã đứng ở vị trí tốp đầu, dưới sự dạy dỗ của thầy cô đã có 100%  học sinh hoàn thành chương trình lớp học và được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản của cuộc sống.

Trong xu thế hội nhập hiện nay, những yêu cầu của xã hội tăng lên rất nhiều, việc nhà giáo phải tự đổi mới mình là một yêu cầu thiết yếu. Điều đó đòi hỏi mỗi nhà giáo phải có bản lĩnh, vừa giữ được phẩm chất tốt đẹp của nghề nghiệp cao quý vừa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm sao cho phù hợp. Đối với nền kinh tế tri thức hiện nay, mọi hành vi, thái độ, lời nói, việc làm của nhà giáo đều là tấm gương phản ánh nhiều chiều nên chúng tôi hiểu và luôn tâm niệm cần phải tự trau dồi và nâng cao phẩm chất năng lực dù ở điều kiện, hoàn cảnh nào để góp phần vào sự nghiệp “trồng người” như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy:

Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người

Chúng ta có môi trường đầy đủ, hiện đại để phát triển giáo dục rất tốt đẹp; đó là đường lối của Đảng, chủ trương chính sách của Nhà nước về mục tiêu, chiến lược phát triển giáo dục đào tạo. Nay, trong mỗi một nhà trường nơi các em được học đầy đủ các môn văn hóa, năng khiếu, được giáo dục toàn diện.

Vì vậy, người thầy hiện nay không chỉ có lòng yêu nghề, mến trẻ mà còn phải sống có lý tưởng, có bản lĩnh, có niềm tin để vững vàng bám trường, bám lớp “không những dạy chữ mà còn dạy người” và  đó cũng còn là lẽ sống của người Thầy, của nghề dạy học cao quý.

Kính thưa Quý vị đại biểu!

Mỗi năm, khi sắp đến ngày 20-11 lòng chúng tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học đã mãi mãi đi xa. Ngày 20-11 là ngày ân tình, thầy cô giáo chúng tôi đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò làm chúng tôi thật sự xúc động, thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những câu nói vô tư, quan tâm lo lắng của các em làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thay mặt cho cán bộ, giáo viên hiện đang công tác trong ngành Giáo dục, trực tiếp phục vụ tại địa phương, chúng tôi nguyện sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy, góp sức đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất, có năng lực, biết ước mơ, có khát vọng để tiếp bước cha anh dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Trước khi dừng lời, một lần nữa tôi xin gửi đến Quý đại biểu, Quý thầy cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất. Kính chúc Quý đại biểu, Quý thầy cô cùng gia đình sức khoẻ, hạnh phúc và luôn thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

c1hoangan