Thứ ba, 23/07/2024 17:27:02

Hoàng An, ngày 11 tháng 4  năm 2016

BÁO CÁO TỰ ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI CÔNG TÁC ĐỘI

NĂM HỌC: 2015-2016

I.Tự đánh giá các tiêu chí

Tiêu chí

Tự đánh giá theo tiêu chí

Điểm

1. Hồ sơ sổ sách, kế hoạch lưu giữ thông tin

( 10 điểm)

+ Có đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách, kế hoạch hoạt động đội theo quy định.

+ Lưu đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên liên quan đến công tác Đội; có xây dựng kho minh chứng hình ảnh, video các hoạt động trong năm học ( trên máy tính)

2.Viêc triển khai thực hiện nền nếp đội

( 15 điểm)

+ Triển khai thực hiện đầy đủ chương trình kế hoạch của Liên đội như:

- Tổ chức thành công Đại hội các chi đội, liên đội

- Làm tốt công tác phát triển đội viên, tổ  chức tốt sinh hoạt sao nhi đồng, triển khai đầy đủ chương trình rèn luyện đội viên

- Nhà trường xây dựng bộ tiêu chí đánh giá thi đua các lớp, tổ chức cho học sinh theo dõi đánh giá, xếp loại các lớp hàng tuần, hàng tháng. Thực hiện duy trì cá hoạt động thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ theo yêu cầu công văn số 516/PGD & ĐT ngày 28/10/2015 của Phòng GD & ĐT; tổ chức cho học sinh vệ sinh trường lớp hàng ngày.

3. Thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

( 40 điểm)

Thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

1. Trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn như:

- Cảnh quan sư phạm nhà trường có nhiều cây xanh, bóng mát, có biển hiệu, trang trí trường lớp thân thiện.

- Có nhà vệ sinh sạch sẽ, đủ nước sinh hoạt, nước uống hợp vệ sinh. Đảm bảo an toàn thực phẩm, An toàn giao thông; có y tế chăm sóc sức khỏe.

- Tổ chức thường xuyên cho học sinh tham gia chăm sóc, bảo vệ cảnh quan, môi trường, giữ vệ sinh công cộng, vệ sinh trường lớp và thường xuyên giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân.

2. Rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.

- Rèn cho học sinh ứng xử văn hóa, thân thiện trong mọi tình huống; kỹ năng hoạt động xã hội, giải quyết các tình huống mâu thuẫn, học sinh ngoan, lễ phép, trang phục gọn gàng.

- Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giáo dục ATGT, giáo dục đạo đức lối sống, phòng chống bạo lực học đường đeoói với học sinh trong nhà trường. Giáo dục cho học sinh thói quen rèn luyện sức khỏe, ý thức tự bảo vệ bản thân, phòng ngừa tai nạn giao thông, đuối nước và các tệ nạn xã hội.

3. Tổ chức các hoạt động tập thể vui tươi lành mạnh;

- Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; các trò chơi dân gian, các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh để phát huy vai trò chủ động, tích cực phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh.

4. Học sinh tham gia tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa cách mạng ở địa phương:

- Tổ chức thường xuyên cho các em  học sinh tìm hiểu và chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ của xã mỗi tháng 1 lần.

- Thường xuyên   tuyên truyền, giáo dục  các em về truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng, truyền thống của nhà trường, quê hương đất nước.

4.Kết quả tham gia các cuộc thi

( 20 điểm)

- Tham gia đầy đủ các cuộc thi thể thao,VHVN, hoạt động ngoại khóa, vê tranh của PGD, Hội đồng Đội huyện phát động và tổ chức và kết quả cụ thể như sau:

- 1 giải Ba Tiếng Anh qua mạng cấp Tỉnh;

- 2 giải Nhì Tiếng Anh qua mạng cấp huyện;

- 3 giải Ba Tiếng Anh qua mạng cấp huyện;

- 3 giải Khuyến khích Tiếng Anh qua mạng cấp huyện;

- 1 giải Khuyến khích Toán  bằng Tiếng Việt qua mạng cấp huyện;

- 1 giải Ba giải toán bằng Tiếng Anh qua mạng cấp huyện;

- 1 giải Khuyến khích  giải toán bằng Tiếng Anh qua mạng cấp huyện;

- 1 giải Nhất cờ vua cấp huyện;

- 1 giải Nhì cờ vua cấp huyện;

- 1 giải Ba cờ vua cấp huyện;

- 1 giải Khuyến khích cờ vua cấp huyện;

- 1 giải Nhì chạy 60m cấp huyện;

- 1 giải Khuyến khích chạy 60m cấp huyện;

- 1 giải Ba bật xa cấp huyện;

- 4 giải Khuyến khích cầu lông cấp huyện.

5.Chế độ thông tin báo cáo

( 10 điểm)

Thực hiện đầy đủ chế độ thông tin báo cáo

6. Các mô hình hoạt động sáng tạo ( 5 điểm)

- 16 lớp đều có công trình măng non sáng tạo;

-Tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm sáng tạo quy mô cấp tỉnh

Tổng điểm

II. Tự xếp loại: Tốt