Thứ tư, 24/07/2024 07:12:19
Công văn Hướng dấn tổ chức ngày hội đọc sách

Ngày: 15/11/2016

Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2016

Kính gửi:        Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang

V/v:                 Tổ chức Ngày Đọc sách Gia đình tại các trường dự án năm 2016

Tổ chức Ngày Hội thi Đọc tại các trường dự án năm 2015

Thay mặt Tổ chức Room to Read, tôi xin gửi đến Quý Sở lời chào trân trọng và cảm ơn sự hợp tác của Quý Sở trong việc triển khai Chương trình Thư viện tại tỉnh Bắc Giang.

Theo Kế hoạch dự án trong năm 2016 đã được thống nhất với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang và các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện dự án Việt Yên, Yên Dũng và Hiệp Hòa, các trường dự án năm 2016 tại Bắc Giang sẽ đồng loạt tổ chức Ngày Đọc sách Gia đình cấp trường, đồng thời các trường dự án năm 2015 sẽ đồng loạt tổ chức Hội thi Đọc cấp trường trong tháng 11 và tháng 12 năm 2016. Mục đích của Ngày Đọc sách Gia đình và Hội thi Đọc nhằm khuyến khích sự tham gia của nhà trường và cộng đồng để xây dựng phong trào và thói quen đọc sách có hiệu quả cho học sinh.

Tổng số trường dự án năm 2016 sẽ tổ chức Ngày Đọc sách Gia đình là 20 trường và tổng số trường dự án năm 2015 sẽ tổ chức Hội thi Đọc cấp trường là 20 trường tại 03 huyện Việt Yên, Yên Dũng và Hiệp Hòa. Cụ thể:

TRƯỜNG DỰ ÁN 2015

TRƯỜNG DỰ ÁN 2016

Huyện Việt Yên: 07 trường

Huyện Yên Dũng: 06 trường

Huyện Hiệp Hòa: 07 trường

Huyện Việt Yên: 06 trường

Huyện Yên Dũng: 08 trường

Huyện Hiệp Hòa: 06 trường

• Tổ chức Room to Read sẽ hỗ trợ mỗi trường dự án năm 2016 tổng số kinh phí là 3,000,000VND, đồng thời hỗ trợ kĩ thuật giúp các trường tổ chức Ngày Đọc sách Gia đình.
  • Các trường dự án năm 2015 sẽ tự vận động kinh phí để tổ chức ngày Hội thi Đọc cấp trường. Room to Read sẽ hỗ trợ kĩ thuật giúp các trường gồm kế hoạch và kịch bản cho các trường để các trường tự tổ chức

Kế hoạch triển khai của các trường sẽ gửi lại qua email Room to Read trước ngày 14 tháng 11 năm 2016, theo địa chỉ: chau.nguyen@roomtoread.org. Tổ chức Room to Read kính mong Quý Sở chỉ đạo các phòng Giáo dục huyện Việt Yên, Yên Dũng và Hiệp Hòa lên kế hoạch và triển khai hoạt động này theo đúng tiến độ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ chị Nguyễn Thị Minh Châu, Cán bộ Chương trình phía Bắc, theo số điện thoại 0905694696.

Trân trọng,

Vi Hải Nam