Tin tức/(Trường tiểu học Đức Thắng 1)/Giáo dục kỹ năng sống/
cảm nghĩ về ngày tết trung thu

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý cô, quý chú, quý bác kính mến.

Ai trong chúng ta cũng có một tuổi thơ thật đẹp, và chúng em hôm nay đang được từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây được sống trong những ngày tháng tươi đẹp đó. Chúng em luôn nhận được tình yêu vô bờ bến từ gia đình, sự quan tâm của xã hội, còn điều gì tốt đẹp hơn.

Hôm nay đây, ngày Tết trung thu chúng em lại được các cô, các chú, các bác tổ chức bữa tiệc trăng rằm để chúng em được quây quần bên nhau, bên mâm cỗ dưới ánh trăng, được cùng nhau rước đèn trung thu. Tuổi thơ là vậy, đơn giản nhưng ấm áp tình yêu thương. Tết Trung thu sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp trong hành trang chúng em bước vào đời.

Chúng em biết rằng để có được một bữa tiệc trung thu đầy ý nghĩa như hôm nay, các cô bác, anh chị đã vất vả chuẩn bị từ biết bao ngày. Việc làm đó là xuất phát từ chính tình yêu thương của các cô bác, anh chị dành cho chúng em. Tấm lòng cao đẹp đó chúng em nguyện ghi khắc trong lòng, không bao giờ quên.

Đáp lại công ơn to lớn ấy em xin thay mặt các bạn thiếu nhi của thôn/ xã/ trường.... xin hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là con ngoan trò giỏi, làm nhiều việc có ích cho xã hội.

Cuối lời em xin kính chúc quý đại biểu, các ông bà, cô chú, bác, các anh, chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các bạn thiếu nhi đón một mùa tết trung thu vui vẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Cháu xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: KTHL

• Ba công khai