Thứ ba, 23/07/2024 03:17:47
Cảm nghĩ về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 !

Ngày: 21/11/2017

Cảm nghĩ về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 !

Thời gian trôi đi mà không chờ đợi ai.Thấm thoắt từ ngày tôi bắt đầu bước chân vào cổng trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã sáu mùa 20/11 bao cảm xúc dâng trào và đến ngày hôm nay cũng vậy.

Thật tự hào và hạnh phúc khi đọc những câu ca dao:

" Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy"

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời.

Nhà giáo được vinh danh là " kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học được vinh danh là " Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý".

Mỗi năm, khi sắp đến ngày 20/11 lòng tôi lại dâng lên cảm xúc khó tả, những mong nhớ , nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học đã mãi mãi đi xa. Ngày 20/11 là ngày ân tình, thầy cô giáo chúng tôi đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò làm tôi thực sự xúc động, thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những câu nói nụ cười thân thương, làm tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hằng ngày.

Ngày nay, chúng ta đang sống, làm việc trong những điều kiện thuận lợi hơn trước, song cũng rất nhiều thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo: như vấn đề đổi mới về phương pháp dạy học, cách đánh giá học sinh, nâng cao chất lượng đội ngũ....Hơn ai hết với vai trò người thầy chúng tôi ý thức được trách nhiệm của mình phải luôn bồi dưỡng tri thức, trí tuệ và lòng yêu nghề. Điều đó đòi hỏi mỗi giáo viên phải có bản lĩnh, vừa giữ được phẩm chất tốt đẹp của nghề nghiệp cao quý vừa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm sao cho phù hợp.

Mỗi ngày đi qua, trên gương mặt của mỗi thầy cô hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường, nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin , một tình yêu đối với nghề vô bờ bến. Là một giáo viên trẻ tôi xin hứa sẽ tiếp tục thắp sáng niềm tin ấy.

Nhân ngày 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy giáo, cô giáo, những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất. Những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý:

"Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo."

Để tỏ lòng thành kính và biết ơn các thầy cô giáo. Hôm nay các em học sinh trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ hay và đặc sắc nhất thay cho lời muốn nói:

Đàm Thị Thương