Thứ ba, 23/07/2024 03:26:11
GỬI LỜI TRI ÂN TỚI THẦY CÔ

Ngày: 14/11/2017

GỬI LỜI TRI ÂN TỚI THẦY CÔ
“ Tạ ơn thầy dẫn con vào rừng tri thức
 Cảm nghĩa cô dắt trò đến biển  yêu thương! ”
     Thời còn ngồi học tại ngôi trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 của tôi là khoảng thời gian đẹp nhất, đó là thời của tuổi mộng mơ, của những ngày rong chơi cùng chúng bạn, của cả sự ngỗ nghịch. Chính thầy cô là những người thay đổi cuộc đời tôi, uốn nắn cho tôi từng chút một trên con đường học tập. Ngày ngày đến lớp tôi đều được nghe những lời nói ngọt ngào và ấm áp của thầy cô. Ôi! Những lời nói thân thương chứa đựng biết bao tình cảm như những dòng sữa rót vào lòng.Cũng chính tại đây, thầy cô đã dạy cho tôi biết thế nào là lễ nghĩa, là biết cách cư xử cho phải phép, giúp tôi dần dần bước lên những bậc cao hơn của nấc thang kiến thức.
     Cuộc đời của tôi chắc chắn sẽ không thể phát triển, chắc chắn sẽ vô ích nếu như không có sự nuôi dưỡng và giáo dục. Vốn tạo hóa đã sinh ra như vậy, là con người, ai cũng có bố, có mẹ, có bạn bè, có người thân. Tôi may mắn được hưởng công ơn sinh thành, được hưởng sự nuôi dưỡng của bố mẹ để lớn lên từng ngày, được sự chia sẻ, giúp đỡ của bạn bè, người thân để sống tốt hơn, phát triển hơn. Thế nhưng, tôi còn được hưởng một thứ vô cùng to lớn, vô cùng quan trọng đó là tình yêu thương, sự giáo dục, dạy dỗ của những người thầy giáo, cô giáo trong mái trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 thân thương. Đối với tôi, đó là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và quý giá. Nó theo tôi ngay từ những ngày còn thơ ấu, từ những ngày mới học con chữ đầu tiên.Và ngày hôm nay, tôi càng may mắn hơn khi có cơ hội trở thành đồng nghiêp của thầy Sang, cô Ngọc, cô Ngân, cô Hường… – những người cô, người thầy cũ của tôi.
       Các thầy cô luôn nhiêt tình cống hiến cho sự nghiêp trồng người.Biết bao thế hệ học trò được các thầy cô ân cần dìu dắt nên người, trong đó có cả đứa học trò nhút nhát là tôi.Mỗi trang giáo án đối với các thầy cô đều thể hiện một chữ Tâm và một niềm mong mỏi lớn đối với thế hệ tương lai của đất nước.Tôi tự nhủ, mình phải cố gắng nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn ở các thầy cô để đạt được những thành tích xứng đáng với những gì mà các thầy cô và những thế hệ đi trước của trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã làm được.
         Đến bây giờ, khi đã trở thành một cô giáo, tôi mới thật sự thấu hiểu nỗi vất vả của các thầy cô.Các thầy cô là những người chỉ biết cho mà không bận lòng nghĩ đến nhận, là con ong chăm chỉ xây tổ gom mật cho đời, là cây thân mộc vươn mình trong nắng gió tỏa bóng mát cho người, là kiếp con tằm đến chết còn vương tơ... Ôi! Biết nói sao cho hết nỗi niềm! Chỉ đến khi lớn khôn, bầy học trò nhỏ mới hiểu được tình cảm của thầy cô dành cho chúng.
      Ngày 20/11 sắp đến, dù ngày hôm nay tôi đã ở vị trí không phải là một người học sinh mà là một người đồng nghiệp nhưng tôi vẫn muốn gửi tới thầy cô những lời chúc, lời cảm ơn chân thành: “ Cảm ơn các thầy cô – những người đáng kính nhất đã cho em những trang tri thức đầu tiên.Em xin chúc các thầy cô có một sức khỏe dồi dào, luôn vui tươi trong cuộc sống, tràn đầy nhiệt huyết với con đường giáo dục”.
                                                                                                            Nguyễn Thị Hường