Thứ ba, 23/07/2024 13:14:25
HỘI KHUYẾN HỌC XÃ ĐÔNG LỖ - TIẾP SỨC NĂM HỌC MỚI 2016 - 2017

Ngày: 03/09/2016

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của ĐU-UBND xã Đông Lỗ,  để chuẩn bị tiếp sức cho năm học mới, động viên kịp thời các thầy cô giáo, em có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2015 - 2016, hôm nay, đúng ngày cả nước phấn khởi kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh 2/9/ 1945 – 2/9/2016,  Hội Khuyến học xã Đông Lỗ đã tổ chức “ Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2015 – 2016”.

Về dự với buổi lễ có  đ/c Phạm Văn Sáu – Phó chủ thường trực Hội Khuyến học Huyện Hiệp Hòa; các đ/c lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Đông Lỗ, các ông bà đại diện cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, các anh chị, ông bà là con của quê hương đang công tác trên  mọi miền của Tổ quốc, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, nghi lễ chào cờ được tiến cử. Đồng chí Lê Văn Hải – Phó chủ tịch UBND xã Đông Lỗ - chủ tịch Hội khuyến học xã Đông Lỗ đọc báo cáo tổng kết công tác giáo dục năm 2015 – 2016 của xã và công tác Khuyến học khuyến tài. Năm học vừa qua, công tác giáo dục của xã Đông Lỗ có nhiều khởi sắc. Chất lượng giáo dục của các nhà trường phát triển bền vững.5/4 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Tỷ lệ GVG, HSG các cấp đều có sự tiến bộ.

Về công tác Khuyến học, khuyến tài không ngừng phát . Từ các gia đình, đến các dòng họ; các địa phương từ thôn, xóm đến xã; các đoàn thể từ địa phương đến xã đều thành lập, xây dựng quỹ Khuyến học, khuyến tài. Thực tế cho thấy, quỹ Khuyến học đã trở thành một công cụ, đã phát huy tốt sức mạnh của nó, đó chính là nguồn động viên, khích lệ hết sức to lớn, kịp thời khiến các em học sinh và thầy cô giáo tích cực hơn trong công tác giảng dạy, học tập. Tiêu biểu trên địa bàn xã có thôn Vân Cẩm, quỹ của chi hội năm 2016 : hơn 60.000.00 đồng. Hiện tại Chi hội Khuyến học thôn Vân Cẩm hoạt động rất tốt.

Cũng trong tong buổi lễ hôm nay, Hội Khuyến học xã Đông Lỗ nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đóng góp của các cá nhân, tập thể, các nhà hảo tâm, tiền xây dựng quỹ khuyến học nhận được 70 triệu đồng.

Năm học 2016- 2017 chuẩn  bị bắt đầu, trong những ngày đầu chuẩn bị cho năm học mới, các gia đình, dòng họ, các chi hội Khuyến học đều tiến hành tổ chức buổi lễ trao thưởng cho các em. Và hôm nay, các thầy cô, các em học sinh trên địa bàn xã Đông Lỗ, có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 – 2016 được vinh dự nhận những món quà của Hội khuyến học xã. Món quà nhỏ hôm nay, tuy về giá trị vật chất không lớn nhưng nó là món quà lớn về tinh thần, hết sức có ý nghĩa, giúp các thầy cô, có thêm những động lực, động cơ mới, không ngừng phấn đấu giảng dạy, đưa chất lượng giáo dục có thêm bước tiến mới. Giúp các em có thêm niềm vui, tích cực học tập học tập  rèn luyện để ngày một học giỏi hơn, là người thành đạt, đủ đức đủ tài góp phần xây dựng quê hương đất nước nói chung, làm rạng danh quê hương Đông Lỗ nói riêng.

(Một số hình ảnh trong buổi lễ.)

NVH