Thứ ba, 23/07/2024 07:27:00

Ngày: 27/12/2016

PHÒNG GD&ĐT HIỆP HÒA                CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TH ĐÔNG LỖ SỐ 2                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:…../KH – THĐL2                                   Đông Lỗ, ngày 26 tháng 12 năm 2016

KẾ HOẠCH SƠ KẾT HỌC KỲ 1

NĂM HỌC 2016 - 2017

Thực hiện công văn số 674/PGD&ĐT ngày 22/12/2016 của phòng GD&ĐT Hiệp Hòa v/v Hướng dẫn sơ kết học kỳ I năm học 2016- 2017;

Thực hiện chương  trình, kế hoạch năm học của trường TH Đông Lỗ số 2;

Để đảm bảo chất lượng sơ kết học kỳ I và xây dựng kế hoạch phấn đấu tiếp trong học kỳ 2, nhà trường xây dựng kế hoạch sơ kết như sau:

I.MĐYC:

- 100% CBGV được đánh giá nhận xét; đánh giá khách quan, dân chủ, công bằng, công khai.

- Nhà trường, các tổ chức đoàn thể, CBGV thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, rà soát các chỉ tiêu đầu năm, tính tỷ lệ đã đạt; cần chỉ ra những việc đã làm được, những điểm mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong triển khai nhiệm vụ năm học; chỉ ra những hạn chế, yếu kém, phân tích nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; xác định phương hướng, nhiệm vụ và các biện pháp cụ thể để cuối năm hoàn thành tốt chỉ tiêu đã đăng ký.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Đối với tập thể:

- BGH xây dựng chi tiết KH sơ kết;

- PHT, CTCĐ, Đoàn Đội, Tổ trưởng CM tổng hợp kết quả thi đua theo từng tháng, từng đợt ; tổ chức sơ kết nghiêm túc đảm bảo chất lượng.

- Thống nhất trong ban thi đua cách thức, nội dung đánh giá, phương pháp đánh giá, xếp loại; thực hiện việc xét, xếp loại đúng mức đảm bảo nghiêm túc, có hướng giúp CBGV tích cực phấn đấu.( tỷ lệ xếp loại tốt: 25- 30%; Khá : 50%; TB: 20%)

- Viết báo cáo sơ kết ( Ngắn gọn 2- 4 trang A4) từ tổ chuyên môn, tổ công đoàn, đến tổ chức chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Đội, tài vụ, y tế, lao động....( Bản vi tính, in 2 bản: 1 lưu hồ sơ tổ, 1 nộp cho HT):

* Nội dung báo cáo:

Kiểm điểm đánh giá kết quả học kỳ I theo các mục tiêu, nhiệm vụ năm học của trường, của các tổ chức đoàn thể. Chỉ rõ những việc đã làm được, những hạn chế tồn tại, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, phương hướng, giải pháp, kiến nghị, đề nghị.

1. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ

1.1. Đánh giá công tác tham mưu với BGH, HT; công tác phối kết hợp giữa chính quyền với các tổ chức đoàn thể.

1.2. Kết quả công tác quản lý, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học ( Có so sánh số liệu với kế hoạch cả năm và cùng kỳ năm học trước – nêu tập thể, cá nhân điển hình)

- Việc đổi mới phương pháp dạy – học ( Phương pháp BTNB; cộng tác nhóm; dạy học theo chuyên đề ( xâu chuỗi bài học); công nghệ giáo dục); sinh hoạt CM theo hướng tập trung vào người học; công tác bồi dưỡng GVG, HSG; công tác phụ đạo học sinh yếu. Tổng hợp số GV tự trang bị máy tính và trình độ tin học, kết quả ứng dụng CNTT  trong đổi mới PPDH, hoạt động trang website…..

- Hoạt động TNST, hoạt động NGLL ( số lượng, chất lượng)

- Nội dung làm, sử dụng, quản lý và bảo quản đồ dùng; hồ sơ GV, HS; hồ sơ quản lý; công tác lưu trữ….

- Công tác kiểm tra đánh giá xếp loại HS theo TT 22; đánh giá xếp loại chuẩn NNGVTH.

- Kết quả của việc chăm lo xây dựng đội ngũ : GVG, GV cốt cán của tổ, việc sắp xếp bố trí đội ngũ…..

- Công tác chủ nhiệm : Nền nếp lớp, trang trí lớp; việc thu - nộp, hoạt động ngoài giờ, công tác lao động vệ sinh, tham gia bảo hiểm….

1.3. Đánh giá kết quả của người đứng đầu tổ chức, đánh giá kết quả của các thành viên.

2. Đánh giá chung

2.1. Những ưu điểm chính:

2.2. Những hạn chế

2.3 Nguyên nhân và bài học kinh nghiệm

3. Nêu phương hướng thực hiện nhiệm vụ học kỳ II ( Xây dựng các giải pháp để hoàn thành kế hoạch năm học)

4. Nêu những kiến ngh, đề xuất

* Đối với các lớp đề nghị xét lớp tiên tiến viết báo cáo thành tích để BTĐ xét.

* Trong báo cáo cần nêu những điểm đổi mới so với năm học trước; nêu các cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua, trong công tác giảng dạy học tập.

* Báo cáo viết xong gửi một bản vào mail của trường, một bản duyệt và nộp trực tiếp cho hiệu trưởng.

B. Đối với cá  nhân:

1. Viết bản tự kiểm điểm cá nhân ( viết tay theo mẫu), kiểm điểm rõ những ưu điểm, hạn chế; kiểm điểm một mặt mạnh nhất và hạn chế nhất đã đăng ký đầu năm; tự xếp loại công chức, xếp loại chuẩn nghề nghiệp, thông qua trước tổ chuyên môn; tổ chuyên môn đánh giá, nhận xét và xếp loại, xếp thứ tự, biểu quyết kết quả, công khai trước tổ.

Nếu công việc của bản thân cần làm trong học kỳ 2 đồng thời nêu những giải pháp, biện pháp thực hiện; nếu kiến nghị, đề nghị đối với nhà trường, đối với tổ chức.

2. Kiểm điểm trước tổ chuyên môn:  Nghiêm túc kiểm điểm mình và nhận xét, đánh giá xếp loại đồng nghiệp.

II. Kế hoạch cụ thể:

Thứ

Phụ trách

2/1/2017

Nghỉ Tết Dương lịch

3/1/2017

13h45

14h30

- GVCN sơ kết lớp, thông báo chương trình, chuẩn bị các điều kiện học chương trình học kỳ 2 ( 9/1/2017)

- Họp BTĐ (Thống nhất nội dung đánh giá xếp loại học kỳ 1)

-Tổng KT hồ sơ giáo viên, học sinh.

- Hoàn thành các loại báo cáo HK I ( b/c HT và PGD)

- GV viết kiểm điểm, tự xếp loại.

PHT

Phụ trách đoàn thể

PHT

4/1/2017

- Sơ kết tổ chuyên môn.

- Họp BTĐ ( thống nhất kết quả xếp loại HKI)

- Các đoàn thể duyệt báo cáo sơ kết với HT

Tổ trưởng

5/1/2017

14h30

- Sơ kết các tổ chức đoàn thể.

1. Công tác chuyên môn

2. Công tác Công đoàn

3. Công tác Đoàn – Đội

4. Công tác LĐVS, Bảo hiểm YT, TT

5. Công tác tài vụ, tài chính, thu chi

Công tác chuẩn bị sơ kết hội đồng

BGH

đ/c Sang

đ/c Toàn

đ/c Dũng

đ/c Hương

đ/c Hà

BCHCĐ

6/1/2017

- Sơ kết hội đồng

- Nộp báo cáo sơ kết học kỳ 1 về PGD

7/1/2017

Nghỉ

CN

8/1/2017

Họp PHHS toàn trường

9/1/2017

- Thực hiện chương trình học kỳ II

- Kiểm tra các Đ/K học tập HK II.

BGH